Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกสาวเจ้านายเก่าแสดงตัวขอรับศพชายวัย 84 เสียชีวิตในวัดไปทำพิธี เผยสั่งเสียยกทรัพย์สินกว่าล้านให้วัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 59 เวลา 08:11:14 น.

จำนวนผู้ชม : 510

จากกรณี นายองอาจ ราชวงษ์ อายุ 84 ปี เสียชีวิตในห้องน้ำ ในที่พักซึ่งหลังกฏิในวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กระทั่งมีผู้ไปพบศพ และจากการตรวจสอบเอกสาร สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารพบว่ามียอดเงินฝากในบัญชีจำนวน 1,340,000 บาท และสำเนาโฉนดที่ดินจำนวน 2 ฉบับ ที่ผ่านมาผู้ตายได้บริจาค เงินสร้างสะพานและซื้อข้าวให้วัดมาเป็นเงินจำนวน 7 – 8 ล้านบาท ตลอดระยะเวลาที่ผู้ตายอาศัยอยู่ในวัดได้เก็บขวดน้ำและของเก่าขายนำเงินที่ได้บริจาคทำบุญให้กับทางวัดอีกด้วย

ล่าสุดมีผู้มาแสดงตนเพื่อสอบถามการรับศพผู้ตายไปบำเพ็ญกุศล โดยเป็นลูกสาวของอดีตเจ้านายที่ผู้ตายเนทำงานอยู่ด้วย ต่อมาหลังเกษียณอายุราชการทราบว่าผู้ตายได้นำที่ดินใน จ.นครสวรรค์ ไปขาย ก่อนจะเดินทางมาอยู่ที่วัดอโศการาม แห่งนี้ โดยบอกว่าจะมาปฏิบัติธรรมในช่วงบั้นปลายชีวิต และเคยสั่งเสียเอาไว้อีกว่า ถ้าเป็นอะไรไปเงินที่เหลือรวมทั้งทรัพย์สินที่มีก็จะบริจาคให้วัดทั้งหมด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียด พบทะเบียนสมรสของผู้ตายอยู่ในบ้านพัก โดยระบุชื่อนางเพ็ญศรี บัวรอด ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคู่สมรสถูกต้องตามกฎหมาย และมีสิทธิรับมรดกทั้งหมดของผู้ตาย ในเบื้องตนได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ จ.อุดรธานี เพื่อตรวจสอบข้อมูลดูว่า นางเพ็ญศรี บุญรอด ยังมีชีวิต อยู่หรือไม่ หากยังมีชีวิตอยู่ จะได้ประสานให้เดินทางมาพบพนักงานสอนเพื่อดำเนินการรับมรดกตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้หากพบว่าหากผู้ตายได้ทำพินัยกรรมไว้ ก็ต้องดำเนินการตามเจตจำนงของผู้ตายได้เขียนในพินัยกรรมเอาไว้

ส่วนเรื่องศพ ได้นำส่งไปชันสูตรที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ถ้าหากไม่มีญาติมาติดต่อรับภายใน 3 วัน ก็จะส่งไปฝังที่สุสาน ที่ จ.ชลบุรี ต่อไป ส่วนทางด้านทรัพย์ที่ระบุอยู่ในสำเนาสมุดบัญชี ซึ่งมีตัวเลขเงินสดกว่า 1.3 ล้านบาทนั้นขณะนี้เจ้า หน้าทีอยู่ ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อตรวจสอบว่าเงินจำนวนดังกล่าวอยู่หรือไม่ รวมทั้งประสานสำนักงานกรมที่ดินช่วยตรวจสอบว่าสำเนาโฉนดที่ดินที่พบ ว่ายังเป็นของผู้ตายหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS