Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.ฝนตกหนัก ฟ้าผ่าต้นไม้ยักษ์ทับรถกลางถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มิ.ย. 59 เวลา 08:22:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,210

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุต้นก้ามปูยักษ์ ล้มทับรถขณะเกิดฝนตกหนัก ก่อนเกิดฟ้าผ่า 2 ครั้ง ทำให้ลำต้นล้มทับพาดเสาไฟฟ้าจนเสาไฟหักโค่นบริเวณปากซอยทองหล่อ 10 ทำให้ต้องปิดการจราจรซอยเชื่อมทองหล่อ-เอกมัย

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. (17 มิ.ย.) ขณะเกิดฝนตกหนักลมกระโชกแรงทั่วกรุงเทพมหานคร ทำให้บริเวณซอยทองหล่อมีลมพัดแรงและฝนตกหนัก ซึ่งเวลาดังกล่าวเป็นเวลาที่มีคนพลุกพล่านและรถสัญจรอยู่เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งมีฟ้าผ่าติดต่อกันถึง 2 ครั้ง บริเวณซอยทองหล่อ 10 ซึ่งมีต้นก้ามปูขนาดใหญ่ โดยฟ้าได้ผ่าลงต้นก้ามปูจนกิ่งไม้ฉีกขาด ก่อนที่จะหักโค่นลงมาปิดเส้นทางปากซอยทองหล่อ 10 ซึ่งเป็นซอยเชื่อมระหว่างซอยทองหล่อกับถนนเอกมัย ซึ่งระหว่างเกิดเหตุผู้คนต่างแตกตื่นวิ่งเข้าไปในร้านอาหาร และเป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถเก๋งจำนวน 2 คัน ซึ่งเป็นรถเก๋ง โตโยต้าออติส สีบอร์น หมายเลขทะเบียน วว 8208 กรุงเทพมหานคร และโตโยต้าฟีอู๊ดสีขาว หมายเลขทะเบียน ชช 363 กรุงเทพมหานคร กำลังวิ่งเข้าซอยทำให้ลำต้นทับรถติดอยู่จำนวน 2 คัน โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้เคียงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

นายอิสรภาพ เขียวแพร พนักงานประจำโครงการเดอะเท็น เผย ระหว่างเกิดเหตุฟ้าผ่าเสียงดังสนั่นจนผู้คนแตกตื่น ขณะที่ต้นก้ามปูล้มลงได้พาดสายไฟฟ้าแรงสูง และดึงเสาไฟฟ้าหักโค้นลงมา ซึ่งตนเองเห็นรถที่ถูกต้นไม้ทับ จึงได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือนำผู้ที่ติดอยู่ภายในรถออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่นายรณพีร์ รุ่งมงคลจิต เจ้าของรถโตโยต้าออติส สีบอร์น เผยนาทีระทึก ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมเพื่อน 4 คน ได้ยิงเสียงดังคล้ายระเบิด ดังสนั่นถึง 2 ครั้ง จนกระทั้งต้นไม้ล้มลงทับรถ จนไม่สามารถเคลื่อนตัวไปได้ ตนและเพื่อนไม่กล้าลงจากรถ เนื่องจากเกรงจะมีอันตรายก่อนที่จะเปิดกระจกหลังขอความช่วยเหลือ จนมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยออกจากรถได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง พยายามที่จะเข้ามาตัดไฟเพื่อทำการเคลื่อนย้ายต้นไม้ แต่ไม่สามารถทำได้ทันท่วงที เนื่องจากยังมีฝนตกหนัก จนเวลาผ่านมากว่า 3 ชั่วโมง หลังฝนเบาลง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อทำการตัดต้นไม้ที่กีดขวาง และต้ดเสาไฟฟ้าที่หักคาอยู่จำนวน 1 ต้น โดยใช้รถเครนประคองเสาไปฟ้า เพื่อไม่ให้ล้มก่อนที่จะตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร มาทำการตัดต้นไม้เพื่อเปิดเส้นทาง 

ขณะที่ในอีกหลายเส้นทางโดยเฉพาะถนนเกษตรนวมินทร์ และถนนรามอินทราบางจุด ได้รับแจ้งมีน้ำท่วมขังจนถึงฟุตปาธ เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS