Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เกาะติด!!ปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มิ.ย. 59 เวลา 11:56:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,326

ปฏิบัติการสนธิกำลังเข้าตรวจค้น และจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร กรณีรับเช็คจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตำรวจ ระดมกำลังเตรียมพร้อมตั้งแต่เช้าตรู่  

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย และป้องกันมือที่ 3 เข้ามาก่อเหตุวุ่นวายภายในวัดพระธรรมกาย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามขั้นตอน และ ใช้วิธีนุ่มนวล ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดปทุมธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดนนทบุรี ไว้ 3 กองร้อยๆ 155 นาย โดยเจ้าทุกนายไม่มีอาวุธหนัก มีเพียงกระบอง หมวก โล่ ป้องกันตัวเท่านั้น 

พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ เข้าเจรจากับพระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พระสนิทวงศ์ ยืนยันทางวัดยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐ หลังเจ้าหน้าที่นำหมายค้น และหมายจับมาแสดง ซึ่งทางวัดยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐ 

แต่เมื่อพ.ต.ต.สุริยา เดินทางเข้าเจรจากับเหล่าศิษยานุศิษย์ที่รวมตัวกันนั่งสมาธิขวางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในวัด โดยตัวแทนศิษย์ ประกาศว่าเหล่าลูกศิษย์มีความเห็นว่า หลวงพ่อธัมมชโย ควรมอบตัวเพื่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม แต่ต้องเป็นในช่วงที่บ้านเมืองมีความเป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์ เพื่อเป็นหลักประกันในด้านสิทธิเสรีภาพ รวมทั้งไม่มีการแทรกแซง และคุกคามด้านพระพุทธศาสนา ขณะที่ พ.ต.ต.สุริยา ชี้แจงกับเหล่าศิษย์วัดธรรมกาย ว่า ดีเอสไอดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และขอความกรุณาให้ช่วยเปิดทางให้กับเจ้าหน้าที่ แต่บรรดาศิษยานุศิษย์ไม่ยอมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ  

กระทั่งช่วงเวลา 11.00 น.จึงได้ยุติการเจรจา และการเข้าค้นวัดพระธรรมกายเพื่อจับกุมพระธัมมชโย เนื่องจากให้พระฉันท์เพล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS