Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปาระเบิดเพลิงใส่รถกลุ่มราษฏรอาสาพิทักษ์ป่าสวนผึ้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ม.ค. 59 เวลา 21:40:43 น.

จำนวนผู้ชม : 1,713

ประธานกลุ่มราษฏรอาสาพิทักษ์ป่าสวนผึ้ง ถูกคนร้ายปาระเบิดใส่รถยนต์ที่บ้านพักได้รับความเสียหาย สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากเหตุร้องเรียนการบุกรุกที่ราชพัสดุ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

พ.ต.ท.สายัณห์ เพ็งบุญชู รองผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณี นานจันทรา บุญเลิศ ประธารกลุ่มอาสาพิทักษ์ป่าสวนผึ้ง ถูกคนร้ายนำระเบิดปาใส่รถยนต์ ที่จอดภายในบ้านพัก หมู่ที่ 2 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. นายจันทรา เล่าว่า ได้ยินเสียงสุนัขร้องเสียงดัง และได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตก จึงออกมาตรวจสอบ พบ มีรถเก๋ง ขับออกไปจากหน้าบ้าน แต่ไม่ทันได้เห็นว่ายี่ห้ออะไร เพราะมืดมาก จากนั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้ มาจากบริเวณหน้ารถยนต์ จึงเรียกลูกชายมาช่วยดับไฟได้ทัน พบความเสียหายบริเวณกระจกด้านหน้าขวา มีร่องรอยถูกไฟไหม้ จนกระจกแตก และไฟไหม้ขอบยางและสายไฟที่เชื่อมไปสปอตไลท์พบหลังรถ ตำรวจคาดว่าคนร้าย น่าจะใช้ขวดใส่น้ำมันและผ้า ก่อนจะจุดไฟและนำมาขว้างใส่รถยนต์ของนายจันทรา โดยจะมีการตรวจสอบพยานหลักฐานติดตามคนร้ายต่อไป

นายจันทรา คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากกรณีที่ตนเอง ออกมาร้องเรียนให้มีการบุกรุกที่ราชพัสดุในอ.สวนผึ้ง จนล่าสุดมี เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ลงพื้นที่มาตรวจสอบ แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ออกมาร้องเรียน เพราะตนเองเป็นประธานกลุ่มราษฏรอาสาพิทักษ์ป่าสวนผึ้ง จนมาการแก้ไขปัญหาเป็นสวนผึ้งโมเดล และถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ข่มขู่ คุกคามมาโดยตลอด แต่การถูกปาระเบิดเพลิงครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายและให้ความเป็นธรรมด้วย

สำหรับนายจันทรา ประธานกลุ่มราษฏรอาสาพิทักษ์ป่าสวนผึ้ง ได้ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรม ให้ตรวจสอบการขุดลอกสระน้ำ ในโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสระน้ำสาธารณะแม่สลิ้ง ต.สวนผึ้ง ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุในการดูแลของกรมการทหารช่าง และเทศบาลตำบลสวนผึ้งได้ยื่นของบประมาณจากกรมทรัพยากรน้ำ แต่มีการขุดลอกสระโดยไม่ขออนุญาติ และเป็นห่วงว่าจะผิดวัตุประสงค์ ซึ่งนายจันทราได้นำทีมข่าว 3 มิติลงพื้นที่เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเป็นธรรม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS