Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้ง กก.สอบกรณีเต่าหายากหายจากสถานีเพาะเลี้ยงบางพระ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 59 เวลา 12:04:44 น.

จำนวนผู้ชม : 469

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ สั่งเร่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเต่าหายาก มูลค่าหลายสิบล้านบาท หายไปจากสถานีเพาะเลี้ยงบางพระ 

บรรยากาศที่สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ดูแลเต่าของกลางหลายสิบตัว วันนี้มีสื่อมวลชนหลายแขนงเข้าไปติดตามข่าว แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ หรือให้ข้อมูลแต่อย่างใด โดยบอกเพียงว่า เป็นเรื่องภายใน แต่จากการตรวจสอบในพื้นที่พบว่ามีเต่าชนิดเดียวกับที่หายไปล็อตใหม่อีกนับร้อยตัว ถูกนำมาเลี้ยงไว้ที่สถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระแห่งนี้ 

นายทรงกลด ภู่ทอง หัวหน้าสถานีเพาะเลี้ยงนกน้ำบางพระ ซึ่งถูกย้ายไปประจำสำนักอนุรักษ์ ระหว่างตั้งคณะกรรมการสอบสวนมาประจำอยู่ที่สำนักอนุรักษ์ ชี้แจงว่าเต่ามาดากัสการ์ หายไปตั้งแต่ช่วงหยุดยาวเดือนเมษายน ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวน ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นฝีมือของพ่อค้าเต่ารายเดิมที่ถูกจับได้ที่สนามบินสุวรรรณภูมิ

สำหรับเต่าที่หายไปมีทั้งหมด 78 ตัว เป็นสัตว์ของกลางที่คดีสิ้นสุดลงแล้ว คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท    

ส่วนความคืบหน้าปัญหาที่ดิน และเสือโคร่งวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน จังหวัดกาญจนบุรี ตำรวจได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ทั้งเรื่องที่ดินวัด และเสือ สัตว์ของกลางของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ด้านนายสายหยุด เพ็งบุญชู ทนายความมูลนิธิหลวงตาบัว ยืนยันว่าในวันพฤหัสบดีนี้ หลวงตาจันทร์ เจ้าอาวาสวัดป่าหลวงตาบัว จะเดินทางมาแถลงข่าวเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่เคยสั่งการ หรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับมูลนิธิที่ดำเนินการเลี้ยงดูเสือ โดยมีนายสายหยุด เกิดผล แถลงเรื่องเสือทั้งหมด  พร้อมด้วยนายศิริ หวังบุญเกิด อดีตส.ส.แถลงถึงภาพรวมของกรมอุทยานฯ ส่วนเรื่องที่ดินวัด นั้นยืนยันว่าเป็นพื้นที่เสือมโทรมที่สามารถเข้าไปสร้างเป็นวัดได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS