Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-จับวัวเร่ร่อนกว่า 30 ตัว เดินเกะกะตามถนน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 มิ.ย. 59 เวลา 11:44:30 น.

จำนวนผู้ชม : 789

นายอำเภอเมืองปัตตานี นำกำลังหลายฝ่ายวางแผนจับวัวได้กว่า 30 ตัว ที่เดินเร่ร่อนตามท้องถนนสายต่างๆส่งผลกระทบกับประชาชนที่สัญจรตามถนน นำมากักขังไว้ในคอกกักขังสัตว์ประเภทไม่มีเจ้าของ

ประชาชนในพื้นที่ ต.รูสะมิแล และ ต.บานา อ.เมืองปัตตานี ได้เข้าร้องเรียนต่อ นายสมนึก พรหมเขียว นายอำเภอเมืองปัตตานี ว่าได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบจากวัวหลายสิบตัวที่ไม่ทราบเจ้าของและปล่อยให้เดินบนถนนสายต่าง ๆ และเข้าไปในหมู่บ้าน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมายาวนาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปยัง อบต.ทั้งสองแห่งก็ไม่ได้รับการแก้ไข จนปล่อยให้วัวเพิ่มจำนวนสร้างความเดือดร้อนทั้งผู้ที่ใช้รถและห้างร้านต่าง ๆ 

หลังจากที่ นายสมนึก พรหมเขียว นายอำเภอเมืองปัตตานี ได้รับการร้องเรียนจึงได้เรียก ปลัดอำเภอประจำตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ ชรบ.ทั้ง 2 แห่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่ อส.และ ทหารตำรวจ รวมกำลังกันหารือและวางแผนการออกไปทำการจับฝูงวัวที่เดินเร้ร่อนตามท้องถนนต่าง ๆ ให้หมด และนำมากักขังไว้ในคอกที่ได้สร้างขึ้นมากักขังสัตว์ประเภทไม่มีเจ้าของ ซึ่งในการออกจับวัวครั้งนี้ได้มากว่า 30 ตัว โดยเฉพาะ บริเวณ ถนนสายเจริญประดิษฐ์ ซึ่งเป็นถนนไปมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจสามารถจับวัวได้กว่า 10 ตัว

นายสมนึก พรหมเขียว นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า พื้นที่ตำบลรูสะมิแล และตำบลบานา มีประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนว่ามี วัว แพะ และ แกะ ของชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ปล่อยออกมาเดินหาอาหารตามถนน และหน้าร้านต่าง ๆ จนส่งผลกระทบในการสัญจรบนท้องถนน ประกอบกับสัตว์บางชนิดขุดคุ้ยถังขยะเพื่อหาอาหาร และถ่ายอุจจาระไม่เป็นที่เป็นทาง ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศแจ้งเตือนไปยังเจ้าของแล้วให้รีบนำสัตว์เลี้ยงกลับไปเลี้ยงตามคอก หากปล่อยวั้สร้างความเดือดร้อนก็จะจับและดำเนินคดีกับเจ้าของทันที และจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีเจ้าของปฏิบัติตามที่แจ้ง ตนจึงต้องดำเนินการทันทีโดยให้เจ้าหน้าที่ออกจับสัตว์เลี้ยงทุกชนิดทุกตัวโดยไม่มีข้อยกเว้นว่าเป็นของใครหรือของผู้มีอิทธิคนไหน ขณะนี้ได้กักไว้กว่า 30 ตัวและกำลังส่งเจ้าหน้าที่ออกสืบว่าเป็นวัวของใครบ้างเพื่อทำการดำเนินคดีตามกฏหมาย และหากไม่มารับตนก็จะดำเนินการตามระเบียบและขายทอดตลาด ส่วนเจ้าของนั้นถ้ามีหลักฐานชัดเจนก็จะดำเนินการตามกฏหมาย เพื่อร่วมกันจัดระเบียบในพื้นที่ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยได้ดำเนินตามกฎหมายกับผู้เลี้ยงตามมาตรการในการบังคับใช้กฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS