Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาลัย"น้องคอปเตอร์"เยาวชนไทยแชมป์โลกเจ็ตสกีปี 2015

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 59 เวลา 11:59:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,574

ภายหลังวงการเจ็ทสกีไทย ต้องสูญเสียเยาวชนดีกรีแชมป์โลก ซึ่งกำลังเป็นดาวรุ่ง จากอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อม รุ่นพี่ในวงการและคนไทยต่างร่วมกันไว้อาลัย ขณะที่ญาติทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ในจุดเกิดเหตุ  

โดยในช่วงเช้า ญาติๆและหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟิฟตี้ไนท์เรสซิ่งทีม ได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณเด็กชายฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ แชมป์เจ็ทสกีเยาวชนโลก ที่บริเวณบึงเจ้าสมุทร ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่น้องคอปเตอร์เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และผู้ฝึกสอน 

สำหรับร่างของน้องคอปเตอร์ ญาติจะรับจากโรงพยาบาลตำรวจ ไปตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่ศาลาใหญ่วัดเขียนเขต รังสิต คลอง 4 จังหวัดนครนายก เป็นเวลา 5 วัน และ จะฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 


น้องคอปเตอร์ เป็นแชมป์เจ็ตสกีเยาวชนโลกรุ่น Novice Ski Stock รายการ Jet Ski World Finals 2015  และเตรียมไปแข่งชันชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 3 ที่จังหวัดยโสธร วันที่2-3 กรกฏาคมนี้ และจะแข่งขันรักษาแชมป์โลก ที่เลคฮาวาซู รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชิวิตเสียก่อน

ส่วนในวงการเจ็ตสกี รุ่นพี่ทั้ง เจ เจตริน เปิ้ล นาคร ต่างโพสรูปน้องคอปเตอร์ และกล่าวไว้อาลัย ซึ่งมีแฟนเจ็ตสกีเข้ามาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับไอจีของน้องคอปเตอร์ มีคนเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวอย่างต่อเนื่องเช่นกัน 

เปิ้ล นาคร นักเจ็ตสกีรุ่นพี่ เปิดใจว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับน้องคอปเปอร์ มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก เปอร์เซ็นต์แค่ 1ในล้านเท่านั้น เพราะในการซ้อมจะมีผู้ควบคุมดูแลอย่างใก้ลชิด ส่วนนักกีฬาจะสวมชุดอุปกรณ์ป้องกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุน้องคอปเตอร์ สวมหมวกกันน็อคเหมือนทุกคร้ังแต่ก็เกิดความสูญเสียขึ้น ซึ่งเปิ้ล นาคร บอกว่าในฐานะคนใกล้ชิดและครอบครัวฝากฝังให้ดูแลน้อง รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการเจ็ตสกีไทย เพราะน้องคอปเตอร์ถือเป็นอนาคตของทีมชาติไทย มีความสามารถ และมีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ สามารถคว้าแชมป์โลกได้ตั้งแต่อายุยังน้อย และสร้างสถิติเป็นแชมป์โลกรุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืนที่อายุน้อยที่สุดในโลก เมื่อปีที่แล้ว ที่ทำการแข่งขันกันที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS