Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เปิดตัวทะเลตรังโซนเหนือรองรับช่วงโลว์ซีซั่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 มิ.ย. 59 เวลา 11:21:39 น.

จำนวนผู้ชม : 1,312

เตรียมเปิดตัวทะเลตรังโซนเหนือรองรับช่วงโลว์ซีซั่น เนื่องจากมีเกาะ อ่าว และหาด ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีแม้หน้ามรสุมเพื่อทดแทนทะเลตรังโซนกลางที่ต้องปิดชั่วคราวเพื่อพักรักษาธรรมชาติ

นายประทีป โจ้งทอง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรังเตรียมเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวทะเลตรังโซนเหนือ เพื่อรองรับช่วงโลว์ซีซั่นในเดือนมิถุนายนนี้ และจะเข้ามาทดแทนแหล่งท่องเที่ยวทะเลตรังโซนกลาง เช่น ถ้ำมรกต เกาะกระดาน ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่แล้ว เพียงแต่จำต้องปิดเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อพักรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ตามคำสั่งของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดังนั้น จึงต้องหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่มีความสวยงาม หรือมีกิจกรรมที่สนุกสนานไม่แตกต่างกัน

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทะเลตรังโซนเหนือที่เปิดตัวครั้งนี้ ประกอบด้วย เกาะยา ซึ่งสามารถดำน้ำลงไปดูปะการังที่มีความสมบูรณ์ในระดับต้นๆ ของจังหวัด ส่วนเกาะครก และเกาะสาก เหมาะแก่การไปชมวิว หรือเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งเกาะหลอหลอ หาดหลังเมง และอ่าวบุญคง ที่มีหาดทรายขาวใส และยังเหมาะต่อการพายเรือคายัค ซึ่งมีความสวยงามคล้ายๆ กับเกาะเจมส์ บอนด์ หรือเกาะตะปู ที่จังหวัดพังงา และสามารถลงเรือทัวร์จากท่าเรือหาดปากเมง เพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เหล่านี้ โดยใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น และยังตั้งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติ จึงไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงโลว์ซีซั่น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ในฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะกระบี่ และภูเก็ต ต่างต้องปิดพักตามคำสั่งของกรมอุทยานแห่งชาติฯ แต่ยังมีชาวต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวจีนเดินทางมาเที่ยวไทย ดังนั้น แหล่งท่องเที่ยวทะเลตรังโซนเหนือ จะเป็นจุดรองรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้ดี เพราะจากการสำรวจพฤติกรรมพบว่า จุดประสงค์หลักที่เลือกมาฝั่งอันดามัน เพียงแค่ต้องการลงเรือไปสัมผัสธรรมชาติในท้องทะเล และได้ทำกิจกรรมต่างๆบ้าง เช่น ว่ายน้ำ ถ่ายภาพ โดยไม่จำเป็นต้องดำน้ำดูปะการัง จึงมั่นใจว่าทะเลตรังโซนเหนือ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ได้รับความนิยมในเร็วๆ นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS