Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 59 เวลา 14:03:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,083

ระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ท

ตำรวจตั้งข้อหาขับเรือประมาทกับคนขับเรือสปีดโบ๊ทที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 29 คน ขณะที่ยังไม่แจ้งข้อหาฝ่ายเรือลากโป๊ะ ที่ยืนยันว่าเปิดไฟให้สัญญาณไว้แล้ว

12.00 น.นายมนตรี ชนะชัยวิบูลย์วัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ร่วมกับตำรวจ สภ.เพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง สอบปากคำ นายวินัย ตระกูลพงษ์ คนขับเรือสปีดโบ๊ทที่เกิดเหตุชนกับเรือลากโป๊ะซึ่งเป็นเหล็กจอดทอดสมออยู่กลางทะเล ห่างจากหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อช่วง 01.45 น.เศษที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวที่กลับจากการชมคอนเสิร์ต เสม็ดอินเลิฟ ได้รับบาดเจ็บ 29 คน

โดยนายวินัย ให้การว่าหลังจากขับเรือออกจากบริเวณหาดทรายแก้ว หัวเรือเชิด และมีฝนตก ทำให้มองไม่เห็นเรือลากโป๊ะที่จอดทอดสมออยู่กลางทะเล แต่ก็ยืนยันว่าเรือลากโป๊ะไม่มีสัญญาณไฟทำให้มองไม่เห็นจนเกิดการชนกันขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุนายวินัย บอกว่าได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า และศีรษะ จนสลบไป มารู้สึกตัวก็ตอนที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ในขณะที่ฝ่ายเจ้าของเรือลากโป๊ะ ยืนยันว่า ขณะจอดลอยลำกลางทะเลเปิดสัญญาณไฟเอาไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเร่งสอบปากคำนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆก่อนแจ้งข้อหากับเจ้าของเรือลากโป๊ะอีกครั้ง

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เดินทางไปตรวจบริเวณท่าเทียบเรือข้ามฟากไปเกาะเสม็ด พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการเรือเร็ว เรือสปีดโบ๊ท ต้องเพิ่มความระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวอีก เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของเกาะเสม็ด โดยเฉพาะช่วงนี้กำลังเข้าสู่ฤดูมรสุม ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 1 คน ที่ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง โดยส่วนใหญ่อยู่ในอาการฟกช้ำ บวม จากแรงกระแทก และอาการกระดูกหัก กระดูกแตก ไหปลาร้าหัก ซึ่งส่วนใหญ่จะนั่งอยู่ทางตอนหน้าของเรือสปีดโบ๊ท แพทย์ยังต้องให้รักษาตัวในโรงพยาบาลอีกประมาณ 4-5 วัน

และจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุส่วนใหญ่ บอกว่าหลังจากที่เรือแล่นออกจากได้ไกลพอสมควรแล้ว แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร เพราะมืด มารู้ตัวอีกทีก็คือเรือชนและกระเด็นไปคนละทิศคนละทางแล้ว แต่โชคดีที่ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ จึงไม่มีใครเสียชีวิต


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS