Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มิ.ย. 59 เวลา 14:03:06 น.

จำนวนผู้ชม : 921

ระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ทระยอง-แจ้งข้อหาประมาทคนขับเรือสปีดโบ๊ท

ตำรวจตั้งข้อหาขับเรือประมาทกับคนขับเรือสปีดโบ๊ทที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ 29 คน ขณะที่ยังไม่แจ้งข้อหาฝ่ายเรือลากโป๊ะ ที่ยืนยันว่าเปิดไฟให้สัญญาณไว้แล้ว

12.00 น.นายมนตรี ชนะชัยวิบูลย์วัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ร่วมกับตำรวจ สภ.เพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง สอบปากคำ นายวินัย ตระกูลพงษ์ คนขับเรือสปีดโบ๊ทที่เกิดเหตุชนกับเรือลากโป๊ะซึ่งเป็นเหล็กจอดทอดสมออยู่กลางทะเล ห่างจากหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อช่วง 01.45 น.เศษที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวที่กลับจากการชมคอนเสิร์ต เสม็ดอินเลิฟ ได้รับบาดเจ็บ 29 คน

โดยนายวินัย ให้การว่าหลังจากขับเรือออกจากบริเวณหาดทรายแก้ว หัวเรือเชิด และมีฝนตก ทำให้มองไม่เห็นเรือลากโป๊ะที่จอดทอดสมออยู่กลางทะเล แต่ก็ยืนยันว่าเรือลากโป๊ะไม่มีสัญญาณไฟทำให้มองไม่เห็นจนเกิดการชนกันขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุนายวินัย บอกว่าได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า และศีรษะ จนสลบไป มารู้สึกตัวก็ตอนที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ในขณะที่ฝ่ายเจ้าของเรือลากโป๊ะ ยืนยันว่า ขณะจอดลอยลำกลางทะเลเปิดสัญญาณไฟเอาไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเร่งสอบปากคำนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆก่อนแจ้งข้อหากับเจ้าของเรือลากโป๊ะอีกครั้ง

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เดินทางไปตรวจบริเวณท่าเทียบเรือข้ามฟากไปเกาะเสม็ด พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการเรือเร็ว เรือสปีดโบ๊ท ต้องเพิ่มความระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับนักท่องเที่ยวอีก เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของเกาะเสม็ด โดยเฉพาะช่วงนี้กำลังเข้าสู่ฤดูมรสุม ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน เป็นหญิง 3 คน ชาย 1 คน ที่ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง โดยส่วนใหญ่อยู่ในอาการฟกช้ำ บวม จากแรงกระแทก และอาการกระดูกหัก กระดูกแตก ไหปลาร้าหัก ซึ่งส่วนใหญ่จะนั่งอยู่ทางตอนหน้าของเรือสปีดโบ๊ท แพทย์ยังต้องให้รักษาตัวในโรงพยาบาลอีกประมาณ 4-5 วัน

และจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุส่วนใหญ่ บอกว่าหลังจากที่เรือแล่นออกจากได้ไกลพอสมควรแล้ว แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร เพราะมืด มารู้ตัวอีกทีก็คือเรือชนและกระเด็นไปคนละทิศคนละทางแล้ว แต่โชคดีที่ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ จึงไม่มีใครเสียชีวิต


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS