Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระธัมมชโยยังไม่ไฟเขียวให้แพทยสภาเข้าตรวจอาการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 มิ.ย. 59 เวลา 11:57:37 น.

จำนวนผู้ชม : 242

โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เผยจะให้ทีมแพทย์ของแพทยสภาเข้าตรวจอาการอาพาธหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพระธัมมชโย

จากกรณีแพทย์ผู้ตรวจรักษาอาการอาพาธพระธัมมชโย ยื่นหนังสือต่อต่อแพทยสภา ร้องขอให้ส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางไปตรวจและวินิจฉัยโรคพระธัมมชโย ซึ่งเมื่อวานนี้ ที่ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารแพทยสภา เห็นชอบจะดำเนินการตามคำร้องโดยจะส่งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 7 คน ทั้งด้านโรคหัวใจ ปอด โลหิตวิทยา ศัลยแพทย์เส้นเลือด และรังสีแพทย์ ไปตรวจอาการอาพาธที่วัดพระธรรมกาย ภายในสัปดาห์หน้า  

วันนี้นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ระบุว่าจะให้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของแพทยสภาเข้าตรวจอาการอาพาธหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพระธัมมชโยว่าจะยินยอมหรือไม่ และ คณะแพทยสภายังไม่ได้เข้าตรวจอาการวันนี้หรือพรุ่งนี้ ยังต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 9 มิถุนายน จากนั้นถึงจะมีจดหมายที่เป็นทางการมาถึงวัด ส่วนการแชร์โพสต์ของแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่ามาโรงพยาบาลตำรวจวันไหน จะขอรอต้อนรับตรวจด้วย เผื่อจะได้ค้อนทุบขึ้นสวรรค์ฟรีๆ เรื่องนี้ทางวัดกำลังตรวจสอบว่าเป็นเฟซบุ๊กของแพทย์โรงพยาบาลตำรวจจริงหรือไม่ เพราะทำให้พระธัมมชโยเสียหาย เมื่อเป็นเช่นนี้จะให้คณะศิษย์ให้ความไว้วางใจกับกระบวนการของดีเอสไอได้อย่างไร  

ด้าน นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา เปิดเผยว่าหากคณะแพทย์เข้าตรวจอาการอาพาธเสร็จสิ้นแล้ว จะแถลงอาการอาพาธอย่างเดียว แต่จะไม่ชี้นำในเรื่องอื่นที่เป็นปมขัดแย้ง หรือคดีความ แต่ก็ต้องรอการยินยอมจากพระธัมมชโยเสียก่อนว่าจะอนุญาตให้เข้าตรวจวันไหนอย่างไร หากเจ้าตัวไม่ประสงค์ให้ตรวจก็ไม่สามารถตรวจได้ ยืนยันว่าคณะแพทย์ทุกคนเป็นกลาง ไม่มีใจเอนเอียงอคติใดๆ 

พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุว่า พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดี ส่งอัยการได้ภายได้ 2 สัปดาห์ และก่อนจะสรุปสำนวนคดี ทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะมีการประชุมสรุปรายละเอียดคดีอีกครั้ง

ขณะที่พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า หากพระธัมมชโยบริสุทธิ์ตามที่กล่าวอ้างก็ให้ออกมาพิสูจน์ความจริง และอยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาศาสนามากกว่ารักษาหน้าตาของคนที่นับถือวัดพระธรรมกาย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS