Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับบุคคลอ้างเป็นที่ปรึกษารองนายกฯ ฉ้อโกง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 มิ.ย. 59 เวลา 12:03:19 น.

จำนวนผู้ชม : 704

ตำรวจ สน.บางซื่อ รวบ 3 ผู้ต้องหาอ้างเป็นที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ขณะขอติดต่อเข้าพบอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อเจรจาเรื่องอนุมัติเงินค่าติดตั้งเครื่องสำรองไฟฟ้า

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าร่วมสอบปากคำ นายวรกร สมานญาติ นายวิรัติ ศักดิ์จิรพาพงษ์ และ นายเกรียงไกร โชติกุล 3 ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ สน.บางซื่อ จับกุมได้หลังได้รับการประสานจากกรมสรรพากรว่า มีบุคคลแอบอ้างเป็นที่ปรึกษาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อขอเข้าพบ นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร โดยบุคคลทั้ง 3 ได้โทรศัพท์ติดต่อมายังเลขาอธิบดีกรมสรรพากรเพื่อขอเข้าพบ เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ก่อนจะเดินทางมาพบเมื่อวานนี้ โดยหนึ่งในผู้ต้องหาคือนายวรกร ได้ยื่นเอกสารแนะนำตัว ประกอบนามบัตรว่าเป็นที่ปรึกษาพลเอกประวิตร แต่ทางอธิบดีกรมสรรพากร ไม่อนุญาตให้เข้าพบ และทำการตรวจสอบพบว่ามีการแอบอ้าง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุม

พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่าก่อนหน้านี้กรมสรรพากรได้เปิดประมูลโครงการจัดซื้อ และติดตั้งเครื่องสำรองไฟฟ้าอัตโนมัติ เพื่อรองรับระบบคอมพิวเตอร์ภายในกรมสรรพากรซึ่ง บริษัท ไซท์เพรพพาเรชั่น เมเนจเมนต์ จำกัด เป็นผู้ประมมูลได้ ในราคากว่า 23.8 ล้านบาท ซึ่งต่อมามีปัญหาติดขัด กรมสรรพากรไม่สามารถอนุมัติงบดังกล่าวได้ เนื่องจากอุปกรณ์ที่ติดตั้งไม่รองรับการใช้งานตามข้อกำหนด จึงไม่สามารถตรวจรับพัสดุ และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของกรมสรรพากร

โดยบุคคลทั้ง 3 ติดต่อขอเข้าพบอธิบดีกรมสรรพากร เพื่อทวงถามเร่งรัดให้กรมสรรพากร อนุมัติรับงานติดตั้งเครื่องสำรองไฟฟ้าของบริษัทที่ค้างอยู่ ซึ่งการกระทำของบุคคลทั้ง 3 หลังจากตรวจสอบไปยังสำนักงานของ พลเอกประวิตร ไม่ได้เป็นทีมที่ปรึกษาของพลเอกประวิตร แต่อย่างใด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการร่วมกันแอบอ้างโดยทุจริตเพื่อหลอกลวงกรมสรรพากร มีเจตนาให้เร่งรัดอนุมัติรับงานตามโครงการ ซึ่งจะทำให้กรมสรรพากร ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานร่วมกันพยายามฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การภาคเสธ และไม่ขอตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กำชับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับทุกคนอย่างเต็มที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS