Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นนทบุรี-แม่นักเรียน ม.5 ไม่ประสงค์ให้ตำรวจตรวจยาลดความอ้วน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 59 เวลา 11:58:59 น.

จำนวนผู้ชม : 722

ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.5 ที่เสียชีวิตหน้าโรงเรียนโพธินิมิตร วิทยาคม จังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้ เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม พร้อมไม่ยินยอมให้นำยาลดความอ้วนมาตรวจ ส่วนเพื่อนนักเรียนได้ร่วมกันไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

พ่อและแม่ นางสาวเอ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 16 ปี ที่เสียชีวิตกะทันหันที่หน้าโรงเรียนโพธินิมิตร วิทยาคม ได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด พร้อมนำเอกสารหลักฐาน และ ประวัติการตรวจร่างกายของลูกสาวมอบให้ตำรวจ

แม่นักเรียน ม.5 บอกว่า ก่อนหน้านี้ ประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา ลูกสาวมีอาการปวดท้องและจุกที่หน้าอก จึงพาไปตรวจรักษา แพทย์ระบุว่าเป็นโรคกระเพาะ แต่สาเหตุที่เสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นอะไรแน่ ต้องรอผลการตรวจชันสูตร ส่วนเรื่องยาลดความอ้วน ตนเป็นคนซื้อมารับประทานเอง ตั้งแต่ปี 2558 และเก็บไว้ในบ้าน ไม่ทราบว่าลูกสาวแอบหยิบไปรับประทานเองหรือไม่ เบื้องต้น ยังไม่ประสงค์ให้นำยาดังกล่าวไปตรวจ 

ขณะที่บรรยากาศภายในโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ช่วงเคารพธงชาติ ทั้งอาจารย์และนักเรียน พากันร้องเพลงแห่งความรัก พร้อมทั้งยืนไว้อาลัยให้กับ น.ส.เอ ที่จากไปอย่างกะทันหัน โดย น.ส.เอ เป็นนักเรียนที่มีความประพฤติและผลการเรียนดี เป็นที่รักของอาจารย์ และเพื่อนๆ อีกทั้งยังเป็นนักกีฬาฟุตซอลของโรงเรียน ซึ่งน่าจะมีร่างกายที่แข็งแรง 

ซึ่งหลังจากการเสียชีวิตครั้งนี้ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า เกิดจากการรับประทานยาลดความอ้วนหรือไม่นั้น ครูประจำชั้น บอกว่าทุกคนรอผลตรวจจากแพทย์ ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด จึงไม่อยากให้วิพากษ์วิจารณ์กันไป

ครูสุชัญญา ดุษฎีอำไพ ครูอนามัยโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ผู้ที่พาส่งโรงพยาบาล บอกว่าปกติเคยพบนักเรียนเป็นลมทั่วไป แต่กรณีของ น.ส.เอ มีอาการอาเจียน ชีพจรต่ำ และจะเข้าสู่ภาวะช็อค จึงต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล 

ด้านครูอรพร เพ็งศิริ รองผู้อำนวยการโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ยืนยันว่าจุดเกิดเหตุที่เป็นลมนั้น อยู่ภายในโรงเรียน เป็นช่วงเวลาเตรียมเข้าแถวเคารพธงชาติ และ สาเหตุไม่น่าจะมาจากรับประทานหมูปิ้ง ส่วนประเด็นยาลดความอ้วน ขอให้รอความชัดเจนจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ในเวลา 14.00 น.         

ขณะที่บรรยากาศภายในห้องเรียนชั้น ม.5/1 มีการเรียนการสอนตามปกติ นักเรียนมาเรียนครบทุกคน ยกเว้นที่นั่งของ น.ส.เอ ซึ่งสร้างความโศกเศร้าให้กับเพื่อนๆร่วมห้องเรียนเป็นอย่างมาก 

ซึ่งเพื่อนนางสาวเอ ปฏิเสธพูดเรื่องยาลดความอ้วน และไม่เชื่อว่าการกินยาลดความอ้วนจะช่วยให้ผอมได้ เชื่อว่าต้องออกกำลังกายควบคู่กันไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS