Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตาก-คุมเข้มรถรับส่งนักเรียนหลังเด็ก 4 ขวบตกรถตู้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 พ.ค. 59 เวลา 11:56:16 น.

จำนวนผู้ชม : 753

กรณีนักเรียนวัย 4 ขวบ ตกจากรถตู้ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทางโรงเรียนบ้านแม่ตาว ให้รถรับส่งแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับ รถและคนขับ มายังโรงเรียน เพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบ และปรับปรุงรถรับส่งนักเรียน เพื่อความปลอดภัย 

นายเศรษฐพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ตาว ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด บอกว่า ภายในสัปดาห์นี้ ให้ผู้ประกอบการรถตู้รับส่งนักเรียน นำข้อมูลมาแจ้งขึ้นทะเบียนกับทางโรงเรียน ทั้งรายละเอียดของรถ,ทะเบียนรถ, ใบอนุญาตประกอบการรับส่งนักเรียน ,ชื่อคนขับรถ และรายชื่อเด็กที่รับส่ง เพื่อเก็บเป็นข้อมูลในทะเบียนของโรงเรียน พร้อมกันนี้จะมีการตั้งกลุ่มจราจรของโรงเรียน ประกอบด้วย ครู และนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในการช่วยสอดส่องดูแลขณะรถรับส่งมายังบริเวณโรงเรียน เพื่อความเป็นระเบียบ และตรวจนักเรียนที่เดินทางมากับรถรับส่งเพื่อความปลอดภัย 

นางแมข่าย ชาวเมียนมาร์ มารดาของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่ตกรถตู้ ซึ่งทำงานในโรงงานเย็บผ้าในพื้นที่แม่สอด วันนี้มาส่งบุตรสาวด้วยตัวเอง เพราะบุตรสาวไม่กล้าขึ้นรถ อีกทั้งตนเองก็เป็นห่วงในความปลอดภัย จึงนั่งซ้อนรถจักรยาน จากบ้านถึงโรงเรียนบ้านแม่ตาว ระยะทาง 4 กิโลเมตร 


ส่วนคนขับรถตู้ชื่อนายโซเลย์ ชาวเมียนมาร์ อายุ 41 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธร อำเภอแม่สอด รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คือ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ไม่มี พ.ร.บ.ประกันภัย, ขับรถโดยประมาท และนำรถที่ไม่มีความพร้อมมาใช้ในการเดินรถ ทางตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก ปรับเป็นเงิน 1,200 บาท และสำนักงานขนส่ง เปรียบเทียบปรับสูงสุด อีก 2,000 บาท เนื่องจาก พ.ร.บ.ภาษีรายปีหมดอายุ 

ส่วนรถตู้คันเกิดเหตุถูกนำเข้าอู่แห่งหนึ่ง บริเวณบ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด เพื่อทำการซ่อมแซม ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า รถได้ถูกยกเครื่องออกไปแล้ว ทั้งคันมีสภาพเก่า กระจกมองข้างแตก ไฟเลี้ยวท้ายแตก 

นายอภินพ บำรุงการ หัวหน้าสำนักงานขนส่งแม่สอด บอกว่า จากนี้จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจเข้มรถรับส่งนักเรียนทุกคัน ตั้งแต่ใบอนุญาตขับขี่ อุปกรณ์ส่วนควบของรถ รวมไปถึงตรวจสอบพี่เลี้ยงเด็กบนรถ และเครื่องมืออุปกรณ์ความปลอดภัย ส่วนรถตู้คันเกิดเหตุ หลังมีการซ่อมแซมแล้ว จะอนุญาตให้วิ่งอีกหรือไม่นั้น ต้องผ่านการตรวจสอบจากทางขนส่งอีกครั้ง ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS