Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 59 เวลา 18:18:01 น.

จำนวนผู้ชม : 483

สุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่ม
สุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่มสุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่มสุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่มสุราษฎร์ธานี-ปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทล่ม

ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สรุปภารกิจค้นหานักท่องเที่ยวหลังพบศพชายชาวอังกฤษที่สูญหายคนสุดท้าย แต่ในส่วนของคดียังดำเนินการต่อไป

ที่ศูนย์อำนวยการค้นหาผู้ประสพภัยทางทะเล สภ.เกาะสมุย พ.ต.อ.นิพนธิ์ รัตนศิริแสงโชติ รองผู้บังคับการตำรวจภูธจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานประชุมสรุปอุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ทอ่างทองดิสคัฟเวอร์รี่ 3 ล่ม บริเวณแหลมกากี หมู่ 5 ตำบลอ่าทอง อำเภอเกาะสมุย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บ 28 คน เสียชีวิต 4 คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ 1 คน นักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมัน 1 คน และสูญหาย 2 คน ต่อมาพบว่าเสียชีวิตทั้ง 2 คน รวมมีผู้เสียชีวิต 4 คน ซึ่งรายล่าสุดนักประดาน้ำงมร่างขึ้นมาได้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทั้งนี้ การติดตามค้นหาผู้เสียชีวิตติดต่อกันเป็นเวลา 3 วัน โดยทุกหน่วยงานได้บูรณาการร่วมกันจนสามารถค้นหาร่างผู้เสียชีวิตครบแล้ว 

ด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งดูแลงานสอบสวนในคดีเหตุเรือล่ม เปิดเผยในส่วนการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และต้องมาประมวลเรื่องทั้งหมดอีกครั้งหลังจากพบผู้เสียชีวิตเป็นรายสุดท้าย ว่าเป็นความผิดข้อหาใดบ้าง นอกเหนือจากข้อหาที่แจ้งไปก่อนหน้านี้ ซึ่งจะตอบให้ชัดเจนในวันนี้ยังไม่ได้ว่ามีผิดมากกว่านี้อีกหรือไม่ เพราะอยู่ที่พยานหลักฐาน แต่ทั้งนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนเรือที่เกิดเหตุทางตำรวจวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติของเรือ และ เครื่องยนต์ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้ดี ซึ่งมี 2 ปัจจัยหลักที่เป็นเหตุให้เรือล่มครั้งนี้ คือ คลื่นลมแรง และ คนขับประมาท ส่วนคนเจ็บ และคนตาย ทางพนักงานสอบสวน จะอำนวยความสะดวกในเรื่องการประสานกับสถานทูต และ เรื่องเอกสารในการส่งศพกลับประเทศ 
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS