Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจคุมเข้มสถานที่สำคัญหลังไอเอสโจมตีอินโดนีเซีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ม.ค. 59 เวลา 11:03:26 น.

จำนวนผู้ชม : 817

ตำรวจวางกำลังเข้มทั้งที่สถานทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย และ สถานที่สำคัญต่างๆหลังเกิดเหตุระเบิดและยิงปะทะกันในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ยืนยันยังไม่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มไอเอสในไทย  

พลตำรวจเอก เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าตำรวจ และ ฝ่ายความมั่นคงติดตามด้านการข่าวอย่างใกล้ชิด โดยได้รับการประสานจากตำรวจสากลทันทีที่เกิดเหตุ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

แต่ยืนยันว่าไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้ง และ มีมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออก การตรวจสอบแบล็คลิสต์ การตรวจสอบบุคคลที่อยู่เกินกฎหมายกำหนด ส่วนตำรวจสันติบาลทำหน้าที่สืบสวนหาข่าวเชิงลึก ซึ่งยังไม่พบความเคลื่อนไหวผิดปกติ รวมทั้ง ให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ เน้นจุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และ พื้นที่เชิงสัญลักษณ์สำคัญต่างๆ พร้อมย้ำว่าไม่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มไอเอสในประเทศไทย 

ด้านพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าถึงแม้ว่าประเทศไทยไม่ใช่เป้าหมาย แต่ได้สั่งการให้ผู้ปฏิบัติไม่ประมาท เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับหาความร่วมมือกับประชาชนในการเฝ้าระวังภัย และ จากการพูดคุยกับสถานทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย เบื้องต้นยังไม่มีการร้องขอเรื่องใดเป็นพิเศษ 

ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง และ มีมาตรการป้องกันการก่อเหตุ และกวาดล้างอาชญากรรมใน 5 หัวเมืองหลักทั้งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอเมือง เทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอสะเดา และเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจในการป้องกันการก่อเหตุร้าย 

ที่บริเวณชายหาดริ้น อำเภอเกาะพะงัน ซึ่งเป็นชายหาดที่มีการจัดฟูลมูนปาร์ตี้ พบว่า ยังมีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำทะเลเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมตำรวจภูธร สภ.เกาะพะงัน ได้ตรวจตราเพื่อรักษาความปลอดภัยย่านชายหาด จากการสอบถาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เผยว่ามีความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

ที่จังหวัดยะลา หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการเข้มในการเฝ้าระวังพื้นที่ โดยเฉพาะเขตรอยต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่อำเภอสุไหงโกลก อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และ อำเภอปาดังเบซา จังหวัดสงขลา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้าย ซึ่งได้กำชับให้ตรวจสอบบุคคลทีผ่านเข้า-ออก และ คุมเข้มย่านเศรษฐกิจตามหัวเมืองหลักต่างๆ ที่อาจเป็นเป้าการก่อเหตุร้ายได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS