Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ให้ความเป็นธรรมคดีจับผิดตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 59 เวลา 22:13:38 น.

จำนวนผู้ชม : 517

หัวหน้าชุดจับกุม สถานค้าประเวณี ที่ถนนอดุลยเดช อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หรือปฎิบัติการดอกบัวแดง 1 เข้าพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดและอัยการ ยืนยันนายสัญญา ทองมี ไม่ใช่เจ้าของสถานค้าประเวณี ที่พยานเห็น ตามที่ตำรวจสั่งฟ้องไปยังอัยการ ขณะที่อัยการยืนยัน กำลังให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานใหม่เพื่อให้รอบคอบมากขึ้น ก่อนจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่

นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พร้อมชุดจับกุมสถานค้าประเวณี ที่ถนนอดุลยเดช ในซอยเสาไฟแดง และซอย 2 ในปฎิบัติการดอกบัวแดง 1 เข้าพบนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี หลังตรวจสอบพยานหลักฐาน กรณีที่นายสัญญา ทองมี เข้าร้องเรียนกับข่าว 3 มิติ ว่า ถูกฟ้องผิดตัว กล่าวหาว่า เป็นเจ้าของสถานค้าประเวณี ทั้งที่ในช่วงเวลาดังกล่าวทำงานอยู่ในประเทศไต้หวัน ซึ่งชุดจับกุมและสายลับ ยืนยันว่าฟ้องผิดตัว แล้วมีการตรวจสอบพยานเอกสาร พร้อมทั้งมีผู้ใหญ่บ้านมายืนยัน พฤติกรรมด้วย เห็นว่า การที่ตำรวจกล่าวหานายสัญญา ทองมี เพียงเพราะมีชื่อในบ้านน้องสาว ที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้หน้าสถานที่เกิดเหตุ นั้น ไม่สามารถยืนยันการกระทำความผิดได้ อีกทั้งหลังเกิดเรื่อง นางสาวนันทนา ทองมี น้องสาวก็ได้เจ้าแจ้งความกับตำรวจ ที่สภ.เมืองอุดรธานีทันที ว่า ผู้ที่นำรถไปในวันดังกล่าวคือ นายมนต์ชัย ชาวสวน จึงเห็นว่าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน ยังไม่เรียกมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับสถานค้าประเวณีอย่างไร

ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ยืนยันว่าทราบเรื่องนี้ครั้งแรกจากข่าว 3 มิติ เช่นกัน จึงได้ประสานไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดและอัยการจังหวัดทันที เพื่อให้กำชับเจ้าของสำนวน ตรวจสอบพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบที่สุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัด เพื่ออธิบายรายละเอียดของคดีให้กับเจ้าของสำนวนทราบ พร้อมทั้งยืนยันว่าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนไม่เคยเรียกสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ร่วมจับกุมมาประกอบสำนวนก่อนการสั่งฟ้อง ทำให้เกิดความผิดพลาดในการกล่าวหาและฟ้องผิดตัวได้ ทางอัยการเจ้าของสำนวนก็ยอมรับว่า เห็นว่าสำนวนมีความผิดปกติ เพราะครั้งแรกสั่งฟ้องมาแบบไม่มีตัว โดยระบุว่า ผู้ต้องหาอยู่ต่างประเทศ ต่อมาก็สั่งฟ้องมาใหม่ ทำให้ต้องสั่งให้เจ้าของคดีไปตรวจสอบหลักฐานการเข้าออกประเทศว่าไปก่อนหรือหลังเกิดเหตุ ซึ่งจากนี้จะนำข้อมูลของทุกฝ่ายมาประกอบการพิจารณาและจะมีคณะทำงานขึ้นมาร่วมพิจารณาเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนนายสัญญา ขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันวงเงิน 200,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS