Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกโซเชียลแฉแท็กซี่เจ้าเก่า โก่งราคา และทำร้ายนักท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 พ.ค. 59 เวลา 12:02:03 น.

จำนวนผู้ชม : 409

เป็นข่าวอีก สำหรับแท็กซี่เจ้าเก่าที่เพิ่งโดนจับไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ยังก่อเหตุผิดซ้ำทั้งโก่งราคาค่าโดยสาร และทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวตุรกี ได้รับบาดเจ็บ

นายอากิฮิโระ โทมิคาว่า หรือ โกกิ อากิ หนุ่มชาวญี่ปุ่นคนดัง โดยก่อนหน้านี้เคยออกมาตีแผ่พฤติกรรมคนขับรถแท็กซี่ ในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่เอาเปรียบผู้โดยสาร ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุคส่วนตัวชื่อ"Akihiro Koki Tomikawa"กรณีตำรวจได้จับกุมตัว นายวัชระ ทาน้อย คนขับแท็กซี่ที่โกงเงินผู้โดยสารสาวชาวตุรกี จนเกิดยื้อแย่งกระเป๋า และนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกชกที่กกหู

หนุ่มชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าว ยังระบุว่าคนขับรถแท็กซี่คนนี้เคยถูกจับครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม หลังรับผู้โดยสารที่เป็นแอร์โฮสเตสจากสนามบินดอนเมืองไปส่งที่กรมการกงสุลหลักสี่ ปกติแล้วค่าโดยสารน่าจะไม่เกิน 200 บาท แต่โชเฟอร์รายนี้ เรียกเก็บเงินค่าโดยสารถึง 1,200 บาท แม้เคยโดนจับ ปรับไปแล้ว แต่โชเฟอร์คนนี้ยังไม่เข็ด

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ถูกจับอีกรอบ โดยไปรับผู้โดยสารสาวชาวตุรกีจากสนามบินดอนเมือง จะไปส่งที่อำเภออรัญประเทศ ตกลงค่าโดยสารกัน 2,000 บาท ไม่รวมค่าแก็ส

แต่ระหว่างแวะเติมแก็สกลางทางเป็นเงิน 277 บาท แต่โชเฟอร์กลับเรียกเก็บเงิน 500 บาท กระทั่งมีปากเสียงกัน สุดท้ายนักท่องเที่ยวสาว ยอมจ่ายเงินไป 15 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา แต่คนขับกลับบอกว่าต้องจ่ายเพิ่มเป็น 500 ดอลลาร์ฯ จึงบอกว่าต้องการไปที่สถานีตำรวจ โชเฟอร์ไม่ยอม พยายามคว้ากระเป๋าเดินทาง เมื่อหญิงสาวขัดขืนจึงถูกชกเข้าที่กกหูขวาได้รับบาดเจ็บ โดยหนุ่มชาวญี่ปุ่น ยังแนะนำให้รวมพลังกันแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง 

ขณะเดียวกันมีดราม่า โพสต์ใน Pantip เกี่ยวกับการยกเลิก Grab Taxi ทำให้ต้องเดือดร้อน เพราะโบกรถแท็กซี่กลับบ้านถึง 32 คัน แล้วไม่จอดรับ โดยผู้โพสต์บอกว่าโบกรถที่ซอยเพชรบุรี 18 มีทั้งจอดและไม่จอด รวมโบกไป 32 คัน โดยรถแท็กซี่ที่วิ่งมาส่วนใหญ่จะเปิดไฟสว่าง แต่บางคันก็ขับเลยไปไม่จอด บางคันจอดแต่ไม่ไป บอกว่าไกล

ผู้โพสต์ยังระบุว่า ปกติถ้าโบกรถเกิน 3 คัน จะกด Grab แต่พอGrab ถูกปิดต้องมาโบกรถ หรือนั่งรถเมล์ ทำให้รู้ว่า เมื่อไม่มี Grab การใช้ชีวิตในเมืองกรุงยากลำบากขึ้น

ด้าน นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่ง ยืนยันว่ายังไม่ยกเลิก Grab TAXI แต่ยังใช้หลักเกณฑ์เดียวกันกับรถสาธารณะทุกประเภท หากตรวจสอบพบว่าไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องจะพิจารณาให้ยกเลิกการให้บริการไปจนถึงการเพิกถอนใบอนุญาตทันที ส่วนกรณีมีชาวญี่ปุ่นโพสต์แฉพฤติกรรมแท็กซี่โกงค่าโดยสารและทำผิดซ้ำซาก เรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่าเป็นผู้กระทำผิดรายเดิม ยืนยันว่าจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด และขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารที่พบพฤติกรรมดังกล่าวแจ้งเข้ามาที่สายด่วน 1584 

ขณะที่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถแท็กซี่ บอกว่าปัจจุบันยังพบการปฏิเสธผู้โดยสารอยู่ อยากให้กรมการขนส่งทางบก แก้ปัญหาดังกล่าว รวมทั้งให้เพิ่มโทษหนักขึ้น

ด้านคนขับแท็กซี่ บอกว่าข่าวที่ออกมาส่งผลต่อภาพรวมของคนขับรถแท็กซี่ที่ถูกกล่าวหา จึงอยากฝากไปถึงผู้ร่วมอาชีพให้ปฏิบัติตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS