Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ-แม่ร่ำไห้ นำอาหารให้ลูกที่เสียชีวิตเหตุไฟไหม้หอพัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ค. 59 เวลา 11:54:19 น.

จำนวนผู้ชม : 367

เช้านี้ มีผู้ปกครองของนักเรียนที่เสียชีวิต 17 คน จากเหตุไฟไหม้หอพักโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยานำอาหารมาตั้งหน้าบันไดหอพักให้ลูกที่เสียชีวิตตามความเชื่อ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ครอบครัวของเด็กหญิงจันทรา แซ่วาง อายุ 8 ปี และ เด็กหญิงชาวรัตน์ แว่เล่า อายุ 7 ปีที่เสียชีวิต ได้นำอาหารและเครื่องดื่ม ที่เด็กนักเรียนทั้ง 2 คน ชอบรับประทาน มาวางไว้บริเวณบันไดทางขึ้นหอพัก ตามความเชื่อเพือให้ลูกได้รับประทานอาหาร และ พากันเดินหารองเท้าของลูกหลาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางปราณี สัตว์ทันญากุล แม่ของเด็กหญิงจันทรา บอกทั้งน้ำตาว่าวันนี้นำอาหารมาให้ลูกแม้ว่าลูกและหลานสาวจะเสียชีวิตไปแล้ว ก่อนวันเกิดเหตุไม่กี่วันลูกได้โทรศัพท์มาหาขอให้มาเยี่ยมในวันจันทร์ โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น 

เช่นเดียวกับนางยุพิน ลาวโซ้ง ผู้ปกครองของ ด.ญ.กัญจนาพร ลาวโซ้ง อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่าสาเหตุที่ลูกเสียชีวิตเพราะการช่วยเหลือที่ล่าช้าของเจ้าหน้าที่ เพราะศพลูกไม่ได้ถูกไฟไหม้เลย เพราะแพทย์บอกว่าสาเหตุเกิดจากสูดควันเข้าไปมาก ดังนั้น แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ เข้ามาช่วยเหลือช้ามาก และ อยากฝากถึงผู้ปกครองทุกคนว่าไม่ควรจะส่งลูกมาเรียนแบบนี้เพราะถือว่าไกลหูไกลตา ไม่ว่าจะรวยหรือจนอยากให้อยู่ใกล้ผู้ปกครองไว้ก่อน เพราะหากสูญเสียไปแล้วเอาคืนไม่ได้

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า นำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุ ห่างจากจุดเดิมอีก 3 เมตร เพื่อป้องกันผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิตเข้าใกล้บริเวณหอพักเพราะอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากโครงสร้างอาคารได้รับความเสียหายมาก อาจพังถล่มลงมาได้ตลอดเวลา 

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำครูที่เข้าเวร และ ครูที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS