Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ-แม่ร่ำไห้ นำอาหารให้ลูกที่เสียชีวิตเหตุไฟไหม้หอพัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ค. 59 เวลา 11:54:19 น.

จำนวนผู้ชม : 349

เช้านี้ มีผู้ปกครองของนักเรียนที่เสียชีวิต 17 คน จากเหตุไฟไหม้หอพักโรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยานำอาหารมาตั้งหน้าบันไดหอพักให้ลูกที่เสียชีวิตตามความเชื่อ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ครอบครัวของเด็กหญิงจันทรา แซ่วาง อายุ 8 ปี และ เด็กหญิงชาวรัตน์ แว่เล่า อายุ 7 ปีที่เสียชีวิต ได้นำอาหารและเครื่องดื่ม ที่เด็กนักเรียนทั้ง 2 คน ชอบรับประทาน มาวางไว้บริเวณบันไดทางขึ้นหอพัก ตามความเชื่อเพือให้ลูกได้รับประทานอาหาร และ พากันเดินหารองเท้าของลูกหลาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางปราณี สัตว์ทันญากุล แม่ของเด็กหญิงจันทรา บอกทั้งน้ำตาว่าวันนี้นำอาหารมาให้ลูกแม้ว่าลูกและหลานสาวจะเสียชีวิตไปแล้ว ก่อนวันเกิดเหตุไม่กี่วันลูกได้โทรศัพท์มาหาขอให้มาเยี่ยมในวันจันทร์ โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น 

เช่นเดียวกับนางยุพิน ลาวโซ้ง ผู้ปกครองของ ด.ญ.กัญจนาพร ลาวโซ้ง อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่าสาเหตุที่ลูกเสียชีวิตเพราะการช่วยเหลือที่ล่าช้าของเจ้าหน้าที่ เพราะศพลูกไม่ได้ถูกไฟไหม้เลย เพราะแพทย์บอกว่าสาเหตุเกิดจากสูดควันเข้าไปมาก ดังนั้น แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ เข้ามาช่วยเหลือช้ามาก และ อยากฝากถึงผู้ปกครองทุกคนว่าไม่ควรจะส่งลูกมาเรียนแบบนี้เพราะถือว่าไกลหูไกลตา ไม่ว่าจะรวยหรือจนอยากให้อยู่ใกล้ผู้ปกครองไว้ก่อน เพราะหากสูญเสียไปแล้วเอาคืนไม่ได้

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า นำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุ ห่างจากจุดเดิมอีก 3 เมตร เพื่อป้องกันผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิตเข้าใกล้บริเวณหอพักเพราะอาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากโครงสร้างอาคารได้รับความเสียหายมาก อาจพังถล่มลงมาได้ตลอดเวลา 

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำครูที่เข้าเวร และ ครูที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS