Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 พ.ค. 59 เวลา 10:05:40 น.

จำนวนผู้ชม : 427

นายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียน
นายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนนายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนนายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียนนายกฯ สั่งดูแลผู้สูญเสียจากเหตุไฟไหม้หอพักนักเรียน

นายกรัฐมนตรี สลดใจเหตุเพลิงไหม้หอพักนักเรียน ชี้อาจเผาอาคารได้แต่อย่าเผาไหม้กำลังใจในการศึกษา ขอทุกฝ่ายร่วมปลอบขวัญคณะครู และนักเรียน ขณะบรรยากาศที่หอพักยังอยู่ในความโศกเศร้า มีผู้ปกครองเดินทางมาเก็บของใช้ของลูกหลานที่อาจหลงเหลืออยู่ในกองเพลิง

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจและเศร้าสลดกับเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารบ้านพักนักเรียน โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กนักเรียนทุกคน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปดูแลครอบครัวที่สูญเสียจากเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมทั้งดูแลจิตใจเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคณะครู และนักเรียนทุกคนในโรงเรียน พร้อมกันนี้ให้เร่งสืบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เพื่อให้ทุกสถานศึกษา เร่งจัดทำแนวทางการป้องกันเกิดเหตุสลดใจเช่นนี้ขึ้นอีก

ด้านบรรยากาศที่หอพักนักเรียน เช้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า นำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุเพิ่มอีก 1 ชั้น รวมเป็น 2 ชั้น ห่างจากจุดเดิมอีก 3 เมตร เพื่อป้องกันผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิตเข้าใกล้จุดเพลิงไหม้ เพราะโครงสร้างของหอพักเสียหายทั้งหมด อาจเกิดอันตราย ซึ่งหอพักแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2518 และเมื่อเกิดเพลิงไหม้เกรงว่าอาคารอาจพังลงมาได้ตลอดเวลา

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิต ยังเดินทางมาที่หอพักดังกล่าวและพยามเข้าไปเก็บรองเท้าของลูกออกมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือเพราะไม่อยากเกิดอันตราย และยังไม่อนุญาตให้ทุกคนเข้าไปในหอพักดังกล่าว

โดยครอบครัวของ เด็กหญิงจันทรา แซ่ว่าง อายุ 8 ปี และ เด็กหญิงชาวรัตน์ แซ่เล่า อายุ 7 ปี ที่เสียชีวิตทั้งลูกและหลานในเหตุการณ์ไฟไหม้ ได้นำอาหาร น้ำดื่ม มาวางหน้าบันไดทางขึ้นหอพัก ด้วยความเศร้าน้ำตาไหลตลอดเวลา โดยเรียกลูกให้มากินข้าวพร้อมทั้งค้นหารองเท้าลูกหลานนำมากอดร้องไห้ ซึ่งเป็นภาพที่น่าเศร้า เนื่องจากผู้ปกครองยังทำใจไม่ได้เพราะต้องเสียลูกหลานไปคราวเดียวกันนี้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS