Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวบ้านประท้วงให้หยุดก่อสร้างวางทอน้ำประปาไปเกาะสมุย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 59 เวลา 14:19:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,038

ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกมารวมตัวกันอีกครั้งที่หาดอ่าวท้องโหนด เพื่อตั้งคำถามถึงผู้รับผิดชอบและผู้รับเหมาโครงการที่นำท่อน้ำประปาขนาดใหญ่ เพื่อเตรียมต่อท่อวางลงทะเลไปยังอำเภอเกาะสมุย วางระเกะระกะ ทำลายทัศนียภาพการท่องเที่ยว

ท่อน้ำประปะขนาดใหญ่ที่จะจะลงไปใต้ท้องทะเลกว่า 20 กิโลเมตร ที่วางบนหาดอ่าวท้องโหนด ว่าเกะกะเป็นทางยาว ชาวบ้านในพื้นที่มองว่า สิ่งเหล่านี้ทำลายทัศนียภาพการท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เข้ามา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ชาวบ้านที่นี่ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวออกไปดูโลมาเหมือนหาดอื่นๆ มีรายได้วันละพัน ถึงสองพันบาท แต่เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวไม่ผ่านเข้ามาเลยรวมถึงชาวบ้านที่ทำการประมงก็เดือดร้อนกันไปหมด 

ก่อนหน้านั้น นายสุรพงษ์ สมหวัง ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเกาะสมุย ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตรวจงานในโครงนี้ พร้อมด้วยนายพิสันต์ อภิรักษ์ภูสิทธิ์ วิศวกรโครงการบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง เคยเข้าไปพูดคุยกับประชาชนในพื้นแล้วและบอกกับชาวบ้านว่าจะหยุดโครงการไว้ก่อนและจะดำเนินการนำท่อออกไปให้พ้นหาดแต่ทางผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเกาะสมุยกลับสั่งให้ทำงานต่อจากท่อที่วางขวางหาดอยู่ท่อเดียว แต่ตอนนี้มีสี่ท่อจึงทำให้ชาวบ้านทั้งหมดไม่พอใจจึงออกมาประท้วง และส่งคนมาคอยควบคุมให้ผู้รับเหมาหยุดทำงานโดยทันทีจนกว่าจะมีการพูดคุยกัน ทั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าก็ไม่ได้ใจร้ายใจดำแต่ขอให้มาคุยกันบ้าง

สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการวางท่อน้ำจืดขนาดใหญ่มาจาก อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการฝังท่อบริเวณริมถนนสายหลักตลอดสาย เพื่อส่งไปยังเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยใช้งบประมาณกว่า 2 พันล้านบาท โดยโครงการเริ่มตั้งแต่เดือน สิงหาคม 2558 สิ้นเสร็จโครงการ เดือนกุมภาพันธ์ 2560   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS