Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายจ้าง 2 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 59 เวลา 14:13:04 น.

จำนวนผู้ชม : 1,031

สงขลา-รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายจ้าง 2 ศพสงขลา-รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายจ้าง 2 ศพสงขลา-รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายจ้าง 2 ศพสงขลา-รวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายจ้าง 2 ศพ

ตำรวจสงขลา รวบ 3 ผู้ต้องหาปล้นฆ่าอดีตหัวหน้าที่ดิน และ ภรรยา ที่บ้านพักในสวนปาล์มได้แล้ว เจ้าหน้าที่คุมตัวทำแผนและขอขมาศพ อ้างแค้นที่ถูกหักเงินค่าแรง ส่วนลูกจ้างตัวการใหญ่ที่วางแผนยังหลบหนี

ความคืบหน้าคดี นายกฤษณ์ สราญเศรษฐ์ อายุ 63 ปี อดีตหัวหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา และ นางสุทินา หนูคง อายุ 45 ปี ภรรยา ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ภายในบ้านพักซึ่งตั้งอยู่ในสวนปาล์ม พื้นที่บ้านทุ่งเลียบ หมู่ 1 ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา 


ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายสุทธิพงศ์ หรือจา จตุธรรม อายุ 29 ปี นายนรินทร์ หรือเดียร์ หลงแก้ว อายุ 29 ปี และ นายยศพล หรือโจ๊ก พรหมอ่อน อายุ 27 ปี ซึ่งถูกจับกุมคดียาเสพติด และถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดสงขลา หลังจากตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่องมา 28 วัน 

โดยเที่ยงวันนี้ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังตำรวจควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาคือ นายสุทธิพงศ์ และ นายนรินทร์ ไปแถลงข่าวที่บ้านเกิดเหตุ พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจัดกำลังโดยรอบจุดเกิดเหตุขณะทำแผนเกือบ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ท.วีรพงษ์ เปิดเผยว่ามูลเหตุของคดีนี้เป็นการปล้นทรัพย์แล้วฆ่าปิดปาก มีผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุทั้งหมด 4 คน จับกุมได้แล้ว 3 คน ส่วนผู้บงการและวางแผน คือ นายสมภพ หรือแข้ง จิตรนุ่ม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนงานในสวนปาล์มของผู้ตายอยู่ระหว่างหลบหนี และ เคยต้องคดีพยายามฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สภ.รัตภูมิ 

สำหรับสาเหตุที่ก่อคดีนั้น นายสมภพ อ้างว่าโกรธที่ถูกผู้ตายหักเงินค่าแรงเพราะหยุดงานจึงได้ชักชวนนายยศพล คนงานอีกคนรวมทั้งนายสุทธิพงศ์ และนายนรินทร์ ที่รู้จักกัน วางแผนปล้น และใช้อาวุธปืนยิงปิดปากทั้ง 2 คน เพราะจำหน้าได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะฯ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร

ทั้งนี้ ระหว่างการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กราบขอขมาผู้เสียชีวิตผ่านภาพในแผ่นชาร์ตก่อนจะนำตัวไปควบคุมที่สภ.ทุ่งตำเสา ต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS