Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติ ดร.วันชัย เข้ารับศพแล้ว ลั่นไม่พอใจสื่อถ่ายทอดสดยิงตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 59 เวลา 11:43:51 น.

จำนวนผู้ชม : 734

ความคืบหน้าคดี  ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ก่อเหตุยิงอาจารย์ด้วยกันเสียชีวิต 2 ราย คือ ดร.พิชัย ชัยสงคราม อายุ 50 ปี และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี ก่อนจะตัดสินใจยิงตัวเองตายตามนั้น

ล่าสุด ครอบครัวได้เดินทางไปรับศพ ดร.วันชัย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ รับไม่พอใจสื่อมวลชนที่ทำการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ขณะยิงตัวเสียชีวิต พร้อมฉีกกระดาษที่นักข่าวยื่นให้หลังพยายามจะขอชื่อผู้มารับศพ โดยในเวลาต่อมาทางญาติได้ปฏิเสธกรณีกระแสข่าวลือว่าจะนำเอกสารที่ผู้ตายระบายความในใจมาเผยแพร่ และวอนขอความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัว

ด้าน  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องเศร้าสลด และขอเป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับทุกฝ่ายในสังคมไทย โดยทางตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ต้องมีการวางแผนรับสถานการณ์ในภาวะวิกฤตที่ดีในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน สำหรับการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนต้องมีการปรับเปลี่ยน โดยเฉพาะการเสนอเนื้อหาที่เข้าข่ายรุนแรง สร้างผลกระทบต่อจิตใจของผู้คนสังคม ควรถือเป็นโอกาส ให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลการทำหน้าที่ของสื่อและองค์กรวิชาชีพ ได้ทบทวนและวางแผน เพื่อสร้างระบบการควบคุมที่มีประสิทธิภาพอย่างทันท่วงที

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเหตุผลที่ไม่เข้าชาร์จตัว ดร.วันชัย เป็นเพราะไม่มีการจี้ตัวประกัน จึงไม่อยากใช้วิธีการรุนแรง เพราะอาจมีการสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย จึงพยายามจะเจรจาต่อรอง ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำดีที่สุดแล้ว รู้สึกเสียใจที่ช่วยชีวิต ดร.วันชัย เอาไว้ไม่ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS