Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติ ดร.วันชัย เข้ารับศพแล้ว ลั่นไม่พอใจสื่อถ่ายทอดสดยิงตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 59 เวลา 11:43:51 น.

จำนวนผู้ชม : 709

ความคืบหน้าคดี  ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อายุ 60 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ก่อเหตุยิงอาจารย์ด้วยกันเสียชีวิต 2 ราย คือ ดร.พิชัย ชัยสงคราม อายุ 50 ปี และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี ก่อนจะตัดสินใจยิงตัวเองตายตามนั้น

ล่าสุด ครอบครัวได้เดินทางไปรับศพ ดร.วันชัย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ รับไม่พอใจสื่อมวลชนที่ทำการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ขณะยิงตัวเสียชีวิต พร้อมฉีกกระดาษที่นักข่าวยื่นให้หลังพยายามจะขอชื่อผู้มารับศพ โดยในเวลาต่อมาทางญาติได้ปฏิเสธกรณีกระแสข่าวลือว่าจะนำเอกสารที่ผู้ตายระบายความในใจมาเผยแพร่ และวอนขอความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัว

ด้าน  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเรื่องเศร้าสลด และขอเป็นบทเรียนครั้งสำคัญสำหรับทุกฝ่ายในสังคมไทย โดยทางตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ต้องมีการวางแผนรับสถานการณ์ในภาวะวิกฤตที่ดีในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน สำหรับการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนต้องมีการปรับเปลี่ยน โดยเฉพาะการเสนอเนื้อหาที่เข้าข่ายรุนแรง สร้างผลกระทบต่อจิตใจของผู้คนสังคม ควรถือเป็นโอกาส ให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลการทำหน้าที่ของสื่อและองค์กรวิชาชีพ ได้ทบทวนและวางแผน เพื่อสร้างระบบการควบคุมที่มีประสิทธิภาพอย่างทันท่วงที

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเหตุผลที่ไม่เข้าชาร์จตัว ดร.วันชัย เป็นเพราะไม่มีการจี้ตัวประกัน จึงไม่อยากใช้วิธีการรุนแรง เพราะอาจมีการสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย จึงพยายามจะเจรจาต่อรอง ยืนยันเจ้าหน้าที่ทำดีที่สุดแล้ว รู้สึกเสียใจที่ช่วยชีวิต ดร.วันชัย เอาไว้ไม่ได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS