Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โจรลำปางบุกเดี่ยวร้านโชว์ห่วยเท้าถืบป้าฉกเงินป้า 63 ปี หนีลอยนวล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 59 เวลา 09:35:39 น.

จำนวนผู้ชม : 376

โจรลำปางบุกเดี่ยวร้านโชว์ห่วยเท้าถืบป้าฉกเงินป้า 63 ปี หนีลอยนวล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำศูนย์วิทยุ ทิพย์ช้าง สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งจาก นางสมบูรณ์ ทิพย์วิวัฒน์พจนา อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน แสงเพชร ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายของชำ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าวัดท่าคราวน้อย ถนนท่าคราวน้อย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ว่าตนเอง ถูกชายวัยรุ่นทำทีเข้ามาซื้อของ ภายในร้าน ก่อนจะชิงเงินสด จำนวน 5,000 บาท และทำร้ายร่างกายตนเองก่อนหลบหนีไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้งประสาน ร้อยตำรวจเอกธานี ตันจันทร์กูล รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 เข้าตรวจที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าก่อนหน้านี้ ได้มีชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า จำหมายเลขทะเบียนได้คือ ขรล 215 ลำปาง ทำทีเข้ามาซื้อน้ำอัดลมจำนวน 3 กระป๋อง โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 3 ชั่วโมง มาซื้อไปจำนวน 1 กระป่อง เมื่อตนไปหยิบใส่ถุงให้ชายคนดังกล่าว ได้จ่ายเงิน และเดินอ้อมไปที่โต๊ะบัญชี ซึ่งเป็นจังหวัดเดียวกับที่ตนเดินสวนกลับมาเห็น ชายคนดังกล่าวเดินออกมาจากโต๊ะ พร้อมพูดว่าผมจะซื้อปากกาให้เมียอีก 1 ด้ามและเดินไปหยิบปากกา ตนสงสัยจึงรีบเข้าไปที่โต๊ะบัญชีและเปิดลิ้นชักดู พบว่าเงินสดจำนวน 5,000 กว่าบาทที่อยู่ภายในลิ้นชักได้หายไปแล้ว

ตนจึง เดินอ้อมมาที่ชายคนดังกล่าว พร้อมจับกระเป๋าพบว่าในนั้นมีเงินแบงค์พัน แบงค์ห้าร้อย และแบงค์ร้อยของตน ซึ่งพบว่าแบงค์โผล่ขึ้นมาจากกระเป๋าด้านหลัง ตนจึงบอกว่าเอาเงินป้าไปทำไม เอามาคืนชายคนดังกล่าว แสดงท่าทางมีพิรุธ และบอกว่าเงินผม

จากนั้นก็ได้วิ่งออกจากร้านไป ตนเองจึงวิ่งไล่ตามพร้อมดึงตะกร้าหน้ารถไว้ พร้อมตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวให้ช่วยเหลือ

จากนั้น ชาย คน ดังกล่าวเห็นท่าไม่ดีเอาน้ำอัดลม บรรจุกระป๋อง เหวี่ยงใส่ตน 2 กระป๋อง พร้อมยกเท้าถีบตนเอง เข้าบริเวณหน้าอก จนตนล้มลง และชายคนดังกล่าวจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตนได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามคนร้ายให้ได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพถ่ายและสอบถามรายละเอียดรูปพรรณของคนร้ายไว้ ส่วนหมายเลขทะเบียน เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพบว่าเป็นป้ายรถจักรยานยนต์ที่เลิกใช้ไป ซึ่งสีและยี่ห้อก็ไม่ตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้ง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมีการทำป้ายปลอมขึ้นมาติดเพื่อ เตรียมก่อเหตุในพื้นที่ของ สภ.เมืองลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำผู้เสียหายไปดูรูปคนร้าย ในแฟ้มอาชญากรรมซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำเก็บประวัติไว้ ว่ามีคนใดตรงกับ รูปประพันของคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับร้านของชำดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า วัดศรีบุญเรือง ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน แต่คนร้ายก็ยังกล้าที่จะลงมือก่อเหตุซึ่งนับว่า เป็นการกระทำที่เย้ยต่อกฎหมาย และไม่เกรงกลัวอำนาจของเจ้าหน้าที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS