Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.รพ.ร่อนหนังสือแจงดีเอสไอ ยัน"พระธัมมชโย"ไม่ได้เข้ารักษาตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 12:11:59 น.

จำนวนผู้ชม : 797

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ตอบกลับถึงดีเอสไอ กรณีที่แพทย์ออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโย ไม่ใช่เอกสารที่ถูกต้องตามแนวทางการรักษาของผู้ป่วยของโรงพยาบาล  

ซึ่งหลังจากที่พระธัมมชโย ถูกออกหมายจับในข้อหาฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ทางกลุ่มลูกศิษย์ได้นำใบบับรองแพทย์มาแสดงว่าดีเอสไอไม่รับฟังหลักฐานที่ส่งไปเพิ่มเติม ทั้งที่ออกโดยโรงพยาบาลของรัฐ ทำให้ดีเอสไอส่งหนังสือด่วนไปสอบถามโรงพยาบาลที่ถูกพาดพิงถึง 

โดยหนังสือด่วนที่สุด ที่นายแพทย์ณรงค์ ภักดีศุภผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ตอบกลับมาถึงดีเอสไอชี้แจงคุณสมบัติของนายแพทย์ในสังกัด คือ นายแพทย์สิริพงศ์ พัฒนธนาวิสุทธิ์ ซึ่งออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโย มีใจความสำคัญระบุว่า การกระทำของพันโทสิริพงศ์ เป็นการกระทำโดยส่วนตัว เป็นการเดินทางไปตรวจผู้ป่วยนอกสถานที่ราชการ และพระธัมมชโยไม่เคยมีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาลค่ายภานุรังษีมาก่อน และบุคคลดังกล่าวก็ไม่เคยเดินทางมารักษา และรับยาจากโรงพยาบาล ในวันเวลาที่ปรากฏในใบสำคัญแพทย์ จึงถือได้ว่าใบสำคัญความเห็นแพทย์ฉบับนี้ มิใช้เอกสารที่ออกโดยถูกต้องตามแนวทางการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี 

โดยก่อนหน้านี้ดีเอสไอได้ทำหนังสือด่วน สอบถามข้อเท็จจริงไปถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล ลงวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขอความอนุเคราะห์ในการตรวจสอบคุณสมบัติของแพทย์ที่ออกในระเบียนเวช และในรับรองแพทย์ตามที่ลูกศิษฐ์นำมาตอบโต้การขออกหมายจับของดีเอสไอ และมีรายงานว่าโรงพยาบาลต้นสังกัดเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว 

ส่วนความเคลื่อนไหวที่วัดพระธรรมกาย ในเวลา 13.00 น. วันนี้ (20 พ.ค.) พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย เตรียมจะเปิดแถลงข่าว ซึ่งคาดว่าจะเป็นการชี้แจ้งในประเด็นนี้ ขณะที่บรรยากาศภายในวัดยังมีการปฎิบัติศาสนกิจในวันวิสาขบูชากันตามปกติ แต่คุมเข้มรถของสื่อมวลชนให้เข้าไปได้เฉพาะจุดศูนย์ประชาสัมพันธ์เท่านั้น        

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS