Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.รพ.ร่อนหนังสือแจงดีเอสไอ ยัน"พระธัมมชโย"ไม่ได้เข้ารักษาตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 12:11:59 น.

จำนวนผู้ชม : 707

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ตอบกลับถึงดีเอสไอ กรณีที่แพทย์ออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโย ไม่ใช่เอกสารที่ถูกต้องตามแนวทางการรักษาของผู้ป่วยของโรงพยาบาล  

ซึ่งหลังจากที่พระธัมมชโย ถูกออกหมายจับในข้อหาฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ทางกลุ่มลูกศิษย์ได้นำใบบับรองแพทย์มาแสดงว่าดีเอสไอไม่รับฟังหลักฐานที่ส่งไปเพิ่มเติม ทั้งที่ออกโดยโรงพยาบาลของรัฐ ทำให้ดีเอสไอส่งหนังสือด่วนไปสอบถามโรงพยาบาลที่ถูกพาดพิงถึง 

โดยหนังสือด่วนที่สุด ที่นายแพทย์ณรงค์ ภักดีศุภผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี จ.ราชบุรี ตอบกลับมาถึงดีเอสไอชี้แจงคุณสมบัติของนายแพทย์ในสังกัด คือ นายแพทย์สิริพงศ์ พัฒนธนาวิสุทธิ์ ซึ่งออกใบรับรองแพทย์ให้พระธัมมชโย มีใจความสำคัญระบุว่า การกระทำของพันโทสิริพงศ์ เป็นการกระทำโดยส่วนตัว เป็นการเดินทางไปตรวจผู้ป่วยนอกสถานที่ราชการ และพระธัมมชโยไม่เคยมีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาลค่ายภานุรังษีมาก่อน และบุคคลดังกล่าวก็ไม่เคยเดินทางมารักษา และรับยาจากโรงพยาบาล ในวันเวลาที่ปรากฏในใบสำคัญแพทย์ จึงถือได้ว่าใบสำคัญความเห็นแพทย์ฉบับนี้ มิใช้เอกสารที่ออกโดยถูกต้องตามแนวทางการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี 

โดยก่อนหน้านี้ดีเอสไอได้ทำหนังสือด่วน สอบถามข้อเท็จจริงไปถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาล ลงวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขอความอนุเคราะห์ในการตรวจสอบคุณสมบัติของแพทย์ที่ออกในระเบียนเวช และในรับรองแพทย์ตามที่ลูกศิษฐ์นำมาตอบโต้การขออกหมายจับของดีเอสไอ และมีรายงานว่าโรงพยาบาลต้นสังกัดเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว 

ส่วนความเคลื่อนไหวที่วัดพระธรรมกาย ในเวลา 13.00 น. วันนี้ (20 พ.ค.) พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย เตรียมจะเปิดแถลงข่าว ซึ่งคาดว่าจะเป็นการชี้แจ้งในประเด็นนี้ ขณะที่บรรยากาศภายในวัดยังมีการปฎิบัติศาสนกิจในวันวิสาขบูชากันตามปกติ แต่คุมเข้มรถของสื่อมวลชนให้เข้าไปได้เฉพาะจุดศูนย์ประชาสัมพันธ์เท่านั้น        

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS