Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เร่งติดตามมือยิง 2 ดร.เสียชีวิตในมหาวิทยาลัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 59 เวลา 12:06:44 น.

จำนวนผู้ชม : 601

ตำรวจเตรียมเชิญผู้บริหารมหาวิทยาลัย มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดียิงอาจารย์ระดับ ดร.เสียชีวิต 2 คน ภายในห้องประชุมของสถาบัน และขอให้ ดร.ที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวสู้คดีอย่าคิดสั้น โดยตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคดียิง ดร.พิชัย ชัยสงคราม และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี เสียชีวิตภายในมหาวิทยาลัยย่านบางเขน ซึ่งศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากมีความขัดแย้งกันในเรื่องที่มีการร้องเรียนเกี่ยวกับคุณวุฒิ  

โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก มีทั้งนักศึกษาที่อยู่ในห้องสอบและผู้เห็นเหตุการณ์ และเตรียมเชิญผู้บริหารของสถาบันตั้งแต่ระดับคณบดี ลงมาถึงอาจารย์มาให้ข้อมูลเพื่อหาชนวนเหตุความขัดแย้ง

ขณะที่ชุดสืบสวนยังคงลงพื้นที่ที่คาดว่า ดร.วันชัย น่าจะไปหลบซ่อนทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด แต่ยังไม่พบตัว ส่วนข้อความสนทนาระหว่าง ดร.วันชัย กับคนสนิท ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ในลักษณะที่มีการสั่งลานั้น พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นข้อความที่ผู้ต้องหาส่งมาจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่อยากให้คิดสั้น อยากให้มามอบตัวสู้คดี โดยตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของ ดร.วันชัย ย่านคู้บอน รามอินทรา ปรากฎว่าบ้านถูกปิดเงียบ นายประทักษ์ เพชรคง เพื่อนบ้าน เล่าว่า ดร.วันชัย พักอยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว แต่ได้ย้ายออกไปตั้งแต่ 2-3 ปีที่แล้ว และได้ขายบ้านต่อให้กับเพื่อนซึ่งเป็นอาจารย์สถาบันแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว จากนั้นก็ไม่เคยเจอ ดร.วันชัย อีกเลย แต่เท่าที่รู้จัก ดร.วันชัย เป็นคนอัธยาศัยดี ทักทายเพื่อนบ้านประจำก็ไม่คิดว่าจะก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้ได้  

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร โดยเจ้าหน้าที่วิทยาลัยฝึกหัดครู เล่าว่า ดร.วันชัยเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ทุกครั้งที่มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมก็จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เวลาเจอก็ทักทายกันตามปกติ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทราบว่ามีปัญหาขัดแย้งกับอาจารย์ท่านอื่น ขณะที่อาจารย์ส่วนใหญ่ต่างยังรู้สึกตกใจและจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS