Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-เดินหน้าสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุด 189 เมตร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 59 เวลา 10:41:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,541

ผู้บริหารบริษัทเอกชน ยืนยันสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดเท่ากับตึก 63 ชั้น ในจุดเดิมไม่ย้ายตามที่มีกระแสในโลกโซเซียล เผยผืนธงชาติขนาดเท่าสนามฟุตซอลมาถึงเชียงแสนแล้ว รอการตรวจสอบจากวิศวกร เชื่อตั้งเสร็จแล้วจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของอำเภอเชียงแสน

นายตฤณ นิลประเสริฐ ประธานบริษัทตฤณ อินโนเวชั่นกรุ๊ป ได้นำเอกสารต่างๆในการขออนุญาตจัดสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดในโลก 189 เมตร เท่ากับตึก 63 ชั้น เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากมีกระแสในโลกโซเซียลว่าจะย้ายการตั้งเสาธงชาติจากจุดเดิมบ้านสบรวก หมู่ 1 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย โดยยืนยันว่ากระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงยังคงสร้างในพื้นที่จุดเดิมที่มีทิวทัศน์สวยงาม สูงมองเห็นจุดสามเหลี่ยมทองคำในไทย พม่า และลาว เห็นแม่น้ำโขงไหลผ่าน

โดยงบจัดสร้างเสาธงชาติไทยนี้จำนวน 500 ล้านบาท และในบริเวณเดียวกันจะจัดสร้างศูนย์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ อีกด้วยงบประมาณ 2,000 ล้านบาท และ หลังจากสร้างเสร็จตามกำหนดปี 60 ที่ธงชาติไทยครบ 100 ปี จะร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมกัน

ล่าสุด ผืนธงชาติไทยขนาดใหญ๋มาถึงพื้นที่แล้ว มีขนาดกว้างยาว 60 คูณ 40 เมตร เท่ากับสนามฟุตซอล หนักเกือบ 600 กิโลกรัม ผลิตขึ้นมาพิเศษทนทานต่อสภาพอากาศ แรงลม ทำให้ต้องจัดรักษาอุณภูมิไว้ก่อนที่ตัวเสาธงจะแล้วเสร็จอัญเชิญขึ้นสู่ยอดเสา

อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดในโลก มีการออกแบบทุกอย่างไว้รองรับกระแสลม แผ่นดินไหว ที่มีวิศวกรของไทยและต่างประเทศ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบออกแบบจัดสร้าง มีการรับรองอย่างถูกต้อง

หลังจากแล้วเสร็จจะลงบันทึกในกินเนสบุคว่าเป็นเสาธงชาติสูงที่สุดในโลก 189 เมตร และ จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอเชียงแสน และ เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาติไทย ชาวล้านนา และ ธงชาติไทย อีกทั้งเป็นแลนด์มาร์คของการถ่ายภาพที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาไม่น้อยกว่าปีละ 5 แสนคน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS