Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งปิด รพ.เดชา มาตรฐานตกต่ำ จนท.แจงติดปัญหาบริษัทเอกชนรายใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 พ.ค. 59 เวลา 08:34:16 น.

จำนวนผู้ชม : 617

บุคลากรโรงพยาบาลเดชา วอนตัวแทนบริษัทเอกชนที่ดูแลกิจการโรงพยาบาลเดชา เข้าพูดคุยกับบริษัทเอกชนรายใหม่ ที่พร้อมเข้าดำเนินการเยียวยาธุรกิจ หลังมีการเซ็นสัญญาซื้อตัวอาคารและอุปกรณ์จากนายแพทย์เดชาแล้ว แต่ติดปัญหาไม่สามารถตกลงกับบริษัทเอกชนที่เป็นเจ้าของสัญญาในการดำเนินกิจการโรงพยาบาล ทำให้ปัญหาบานปลายจนถูกสั่งปิดในช่วงเย็นของวานนี้

บรรยากาศภายนอกโรงพยาบาลเดชา เป็นไปอย่างเงียบเหงาหลังจากที่ ทางโรงพยาบาลเดชา ถูกกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข หรือ สบส. มีคำสั่งให้ปิดสถานประกอบการ ตามพระราชบัญญัติ สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 มาตรา 52 (1) เป็นระยะเวลา 30 วัน ในช่วงเย็นของวันพุธ ที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังมีการร้องเรียนจากประชาชนว่าทางโรงพยาบาลไม่มีความพร้อมในการให้บริการรักษาพยาบาล ซึ่งภายหลังมีคำสั่งให้ปิดสถานพยาบาล ทางโรงพยาบาลเดชา ได้มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ทั้งนี้บุคลากรของโรงพยาบาลเดชารายหนึ่ง ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ขณะนี้มีการเข้าใจกันผิดเกี่ยวกับผู้ประกอบการที่เสียชีวิต โดยมีการเข้าใจกันไปว่าผู้ประกอบการที่มีการออกข่าวว่าเสียชีวิต จนเป็นเหตุในทางโรงพยาบาลขาดสภาพคล่อง จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาจนถูกสั่งปิดนี้ คือนายแพทย์เดชา สุขารมณ์ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเดชานั้น เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากนายแพทย์เดชา ยังคงมีชีวิต และปัจจุบัน โรงพยาบาลเดชาได้ถูกขายกิจการให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง (บริษัท ศรีอยุธยา จำกัด ) ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2549 แต่ตัวอาคารและเครื่องมือภายในโรงพยาบาลยังเป็นของนายแพทย์เดชา และบริษัทเอกชนดังกล่าว ได้มีการทำสัญญาเช่าตัวอาคารและอุปกรณ์ต่างๆ กับนายแพทย์เดชา

แต่ต่อมา ทางบริษัทเอกชแห่งนี้ เริ่มมีปัญหาขาดสภาพคล่องด้านการเงิน จนเป็นเหตุให้ไม่ได้ชำระค่าเช่าตัวอาคารและอุปกรณ์มานานกว่า 4 ปี และต่อมาเจ้าของบริษัทเอกชนแห่งนี้ก็ล้มป่วยในช่วงปลายปี 2558 และเสียชีวิตในช่วงต้นปี 2559 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้การบริหารต่างๆ ของทางโรงพยาบาลมีปัญหา

โดยขณะนี้ทางบุคคลากรทราบแต่เพียงว่า มีบริษัทเอกชนแห่งใหม่ที่มีหุ้นใหญ่จากประเทศสิงคโปร์ ได้ทำการซื้อตัวอาคารและอุปกรณ์จากทางนายแพทย์เดชาแล้ว แต่ยังติดปัญกาในการตกลงซื้อกิจการจากบริษัทเอกชนรายแรก ทำให้บริษัทเอกชนแห่งใหม่ยังไม่สามารถเข้ามาดำเนินการใดๆ รวมถึงการเข้ามาเยียวยาบุคคลากรของทางโรงพยาบาลได้ ตามที่บริษัทเอกชนแห่งใหม่ได้มีการเข้ามาพูดคุยกับทางบุคคลากรของทางโรงพยาบาลเดชา

ซึ่งขณะนี้ บุคคลากรของทางโรงพยาบาลเดชา ต้องการให้ ตัวแทนของบริษัทเอกชนรายแรก (บ.ศรีอยุธยา จำกัด) เข้ามาดำเนินการในการตกลงกับบริษัทเอกชนรายใหม่ เพื่อจะได้ยุติปัญหาและทางโรงพยาบาลจะได้กลับมาดำเนินกิจการได้อีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ได้แต่เพียงรอว่า ตัวแทนบริษัทเอกชนรายแรก(บ. ศรีอยุธยา จำกัด) จะเข้ามาตามที่ได้ตกลงหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS