Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดคลิปโกงข้อสอบแพทย์ชุดใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 59 เวลา 11:54:49 น.

จำนวนผู้ชม : 859

มหาวิทยาลัยรังสิต ส่งมอบคลิปอีกชุดให้ตำรวจเป็นหลักฐานติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการโกงสอบเข้าเรียนใน 3 คณะของมหาวิทยาลัย มาดำเนินคดี เป็นคลิปภาพจากกล้องแว่นตาของนักศึกษาอีกคน

คลิปนี้บันทึกเมื่อเวลา 08.11 น.วันที่ 8 พ.ค.นักศึกษาคนนี้นำกล้องแว่นตามาซ้อมถ่ายแผ่นกระดาษ ภายในห้องนอนของตนเอง เพื่อให้ได้จังหวะที่กล้องสามารถบันทึกภาพกระดาษข้อสอบได้พอดี ก่อนจะเดินทางไปสอบวิชาวิทยาศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการสอบแพทย์ จากนั้น 09.04 น.นักศึกษาคนนี้ ไปถึงอาคารสอบของ ม.รังสิต โดยเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ แล้วเดินเข้าห้องสอบ เมื่อนั่งประจำที่นักศึกษาคนนี้ ทำทีนั่งสอบตามปกติ ก่อนจะเปิดกระดาษคำถามทีละหน้าจนครบทุกแผ่น โดยจะนั่งนิ่งๆ เพื่อให้กล้องบันทึกข้อมูล ตามกฏการสอบห้ามออกจากห้องสอบก่อน 45 นาที จึงทำให้นักศึกษาคนนี้ ใช้เวลานั่งบันทึกข้อสอบนานถึง 45 นาที ต่างจากนักศึกษาอีกคนหนึ่งที่นั่งสอบคนละห้อง ใช้เวลาไม่ถึง 45 นาทีก็ถูกจับได้ว่าทุจริตการสอบด้วยวิธีเดียวกัน 

ภาพจากคลิปดังกล่าวจึงเป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญที่ตำรวจจะนำมาเชื่อมโยงกับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน จากคำให้การของนักศึกษาที่รับจ้างถ่ายบอกว่า ในการสอบวันที่ 7 พ.ค. ใช้วีธีนี้เหมือนกัน โดยครั้งนั้นเป็นผลสำเร็จ และ รับงานจากสถาบันกวดวิชาคนละแห่งกัน นั่นหมายความว่ามีโรงเรียนกวดวิชา ที่คอยบงการมากกว่า 1 แห่ง ที่ใช้วิธีโกงสอบลักษณะเดียวกันนี้

ผู้สื่อข่าวนำภาพป้ายโฆษณาสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง ที่ตั้งไว้ตามข้างทางรอบ ม.รังสิต ไปสอบถามอาจารย์ท่านหนึ่งในมหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับคำตอบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของนักศึกษาทั้ง 3 คน แต่เมื่อไปตรวจสอบป้ายโฆษณาดังกล่าว กลับพบว่าป้ายเหล่านั้นถูกเก็บไปหมดแล้ว

พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากคลองรังสิต ระบุว่าวันนี้จะสอบปากคำอาจารย์ผู้คุมสอบ 5 ห้อง ทั้งหมด 10 คน เพื่อเป็นพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ส่วนความคืบหน้าการติดตามผู้อยู่เบื้องหลัง ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เกรงว่าจะเสียรูปคดี อย่างไรก็ตาม จะเปิดโปงขบวนการนี้ให้ได้ ให้เป็นคดีตัวอย่างทุจริตการสอบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS