Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดคลิปโกงข้อสอบแพทย์ชุดใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 59 เวลา 11:54:49 น.

จำนวนผู้ชม : 1,018

มหาวิทยาลัยรังสิต ส่งมอบคลิปอีกชุดให้ตำรวจเป็นหลักฐานติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการโกงสอบเข้าเรียนใน 3 คณะของมหาวิทยาลัย มาดำเนินคดี เป็นคลิปภาพจากกล้องแว่นตาของนักศึกษาอีกคน

คลิปนี้บันทึกเมื่อเวลา 08.11 น.วันที่ 8 พ.ค.นักศึกษาคนนี้นำกล้องแว่นตามาซ้อมถ่ายแผ่นกระดาษ ภายในห้องนอนของตนเอง เพื่อให้ได้จังหวะที่กล้องสามารถบันทึกภาพกระดาษข้อสอบได้พอดี ก่อนจะเดินทางไปสอบวิชาวิทยาศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการสอบแพทย์ จากนั้น 09.04 น.นักศึกษาคนนี้ ไปถึงอาคารสอบของ ม.รังสิต โดยเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ แล้วเดินเข้าห้องสอบ เมื่อนั่งประจำที่นักศึกษาคนนี้ ทำทีนั่งสอบตามปกติ ก่อนจะเปิดกระดาษคำถามทีละหน้าจนครบทุกแผ่น โดยจะนั่งนิ่งๆ เพื่อให้กล้องบันทึกข้อมูล ตามกฏการสอบห้ามออกจากห้องสอบก่อน 45 นาที จึงทำให้นักศึกษาคนนี้ ใช้เวลานั่งบันทึกข้อสอบนานถึง 45 นาที ต่างจากนักศึกษาอีกคนหนึ่งที่นั่งสอบคนละห้อง ใช้เวลาไม่ถึง 45 นาทีก็ถูกจับได้ว่าทุจริตการสอบด้วยวิธีเดียวกัน 

ภาพจากคลิปดังกล่าวจึงเป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญที่ตำรวจจะนำมาเชื่อมโยงกับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน จากคำให้การของนักศึกษาที่รับจ้างถ่ายบอกว่า ในการสอบวันที่ 7 พ.ค. ใช้วีธีนี้เหมือนกัน โดยครั้งนั้นเป็นผลสำเร็จ และ รับงานจากสถาบันกวดวิชาคนละแห่งกัน นั่นหมายความว่ามีโรงเรียนกวดวิชา ที่คอยบงการมากกว่า 1 แห่ง ที่ใช้วิธีโกงสอบลักษณะเดียวกันนี้

ผู้สื่อข่าวนำภาพป้ายโฆษณาสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง ที่ตั้งไว้ตามข้างทางรอบ ม.รังสิต ไปสอบถามอาจารย์ท่านหนึ่งในมหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับคำตอบว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของนักศึกษาทั้ง 3 คน แต่เมื่อไปตรวจสอบป้ายโฆษณาดังกล่าว กลับพบว่าป้ายเหล่านั้นถูกเก็บไปหมดแล้ว

พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากคลองรังสิต ระบุว่าวันนี้จะสอบปากคำอาจารย์ผู้คุมสอบ 5 ห้อง ทั้งหมด 10 คน เพื่อเป็นพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ส่วนความคืบหน้าการติดตามผู้อยู่เบื้องหลัง ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เกรงว่าจะเสียรูปคดี อย่างไรก็ตาม จะเปิดโปงขบวนการนี้ให้ได้ ให้เป็นคดีตัวอย่างทุจริตการสอบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS