Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อดีตเจ้าอาวาสยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ค. 59 เวลา 22:12:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,661

วันนี้พระครูปลัดสานิตย์ ฉิมเครือวัลย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางใหญ่ จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ถูกดำเนินคดี ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงวัย 13 ปี ถูกศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก เป็นเวลา 50 ปี เดินทางเข้าไปยื่นขอความช่วยเหลือทางคดี ที่กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากไม่มั่นใจกระบวนการสืบหาพยานหลักฐานของตำรวจท้องที่และเจ้าของคดี เพราะคดีนี้ เชื่อว่า มีเรื่องขัดผลประโยชน์กับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ด้วย ซึ่งทางคณะรับเรื่อง ก็มีความเห็นว่า ควรให้พระครูปลัดสานิตย์ เข้าสู่กระบวนการจับเท็จก่อน จึงจะมีความเห็นได้ว่า จะดำเนินการช่วยเหลือทางกระบวนการยุติธรรมได้อย่างไรหรือไม่

พระครูปลัดสานิตย์ ฉิมเครือวัลย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางใหญ่ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมลูกศิษย์ เดินทางเข้าพบกับพ.ต.อ.ดุษฎี อารยะวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม หลังจาก ที่เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลชั้นต้นได้มี คำพิพากษา ให้จำคุก ฐาน ข่มขืน กระทำชำเรา อนาจารและความผิดต่อเสรีภาพ เด็กหญิงอายุ 13 ปีคนหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อประมาณ เดือนเมษายนปี 2558 ที่ผ่านมา

ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการยื่นอุธรณ์ แต่ทางพระครูปลัดสานิตย์ เห็นว่า ที่ผ่านมา ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจท้องที่เกิดเหตุ เพราะเมื่อไปพบกับพนักงานสอบสวน กลับส่งไปฝากขังต่อศาลทันที ทั้งที่ไม่มีหมายจับมาแสดง และเมื่อทราบว่า มีการแจ้งความกล่าวหา ก็แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการเข้าไปมอบตัวเพื่อรับทราบข้อหาและให้การปฎิเสธ โดยไม่มีพฤติกรรมหลบหนีแต่อย่างใด

อีกทั้งเห็นว่า เหตุที่มีการแจ้งความกล่าวหาอาจเพราะมีความขัดแย้งเรื่องที่ดินวัดกับ อบต.พื้นที่บางกลุ่มด้วย จึงมีเจตนาให้เด็กมาให้ร้ายปรักปรำ จึงต้องการให้มีคณะทำงานหาหลักฐานพยานที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง นำไปยื่นสู้คดีในศาลอุธรณ์ ได้

หลังจากทางคณะทำงานของรองปลัดกระทรวงยุติธรรมได้รับเรื่องแล้ว ก็ขอให้พระครูปลัดสานิตย์ แสดงความบริสุทธ์ใจของตัวเองก่อน ด้วยการสมัครใจเข้าตรวจสอบด้วยเครื่องจับเท็จ หากผลออกมา เป็นอย่างไร จึงจะนำมาพิจารณาต่อไปว่าจะให้ความช่วยเหลืออย่างไร เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS