Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระเจนภพบวชเพื่อขออโหสิกรรมครอบครัวผู้เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 59 เวลา 11:47:24 น.

จำนวนผู้ชม : 666

นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาขับรถเบนซ์พุ่งชนรถเก๋งฟอร์ด ทำให้นักศึกษาปริญญาโท  เสียชีวิต 2 คน เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวานนี้ ที่วัดสุนทรธรรมทาน (แคนางเลิ้ง) ระบุตัดสินใจบวชเพื่อขออโหสิกรรมต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ  

ช่วงเช้าวันนี้ พระเจนภพ ไม่ได้ออกไปบิณฑบาตมีเพียงครอบครัวที่เดินทางมาทำบุญ ผู้สื่อข่าวได้ขอเข้าพบและสัมภาษณ์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกหลังเกิดอุบัติเหตุ

พระเจนภพ กล่าวว่าการบวชครั้งนี้ตัดสินใจเอง เพื่อต้องการขออโหสิกรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และ ต้องการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคู่กรณีที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีกำหนดบวช 15 วัน โดยจำวัดที่วัดสุนทรธรรมทาน 2 วัน จากนั้นจะเดินทางไปจำวัดที่วัดป่า จังหวัดนครราชสีมา

พระเจนภพ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ หรือ ดื่มแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกับการขับรถฝ่าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ หรือ อีซี่พาส ที่ด่านเก็บเงินพระราม 4

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุอยู่ในช่วงอาการบาดเจ็บ ซึ่งพยายามนัดขอขมาครอบครัวคู่กรณีมาโดยตลอดแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จึงฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ครอบครัวไปขอขมาแทน โดยตนเองไม่สามารถทำอะไรได้ ได้แต่กังวลใจเพราะรู้สึกผิด และอยากรับผิดชอบ เมื่อสอบถามเรื่องคดีความก็ได้รับการปฏิเสธจะตอบคำถาม และขอยุติการให้สัมภาษณ์

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ระบุว่า การบวชเป็นการแสดงออกว่าสำนึกผิดไม่มีผลต่อรูปคดี แม้จะเข้าพิธีอุปสมบทแล้ว การให้ปากคำ และการเบิกความในชั้นศาลจะต้องไปตามนัดไม่มีข้อยกเว้น ส่วนเรื่องคดีความอยู่ในขั้นตอนของพนักงานอัยการมีความเห็นด้านคดีว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเจนภพ 8 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาท 2.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถ 3.ขับรถในขณะเมาสุรา 4.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น 5.ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 6.เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 7.ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวน ที่สั่งให้ทดสอบว่าหย่อนความสามารถในการขับขี่หรือไม่ และ 8.ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานโดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS