Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พระเจนภพบวชเพื่อขออโหสิกรรมครอบครัวผู้เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 59 เวลา 11:47:24 น.

จำนวนผู้ชม : 710

นายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาขับรถเบนซ์พุ่งชนรถเก๋งฟอร์ด ทำให้นักศึกษาปริญญาโท  เสียชีวิต 2 คน เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวานนี้ ที่วัดสุนทรธรรมทาน (แคนางเลิ้ง) ระบุตัดสินใจบวชเพื่อขออโหสิกรรมต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ  

ช่วงเช้าวันนี้ พระเจนภพ ไม่ได้ออกไปบิณฑบาตมีเพียงครอบครัวที่เดินทางมาทำบุญ ผู้สื่อข่าวได้ขอเข้าพบและสัมภาษณ์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกหลังเกิดอุบัติเหตุ

พระเจนภพ กล่าวว่าการบวชครั้งนี้ตัดสินใจเอง เพื่อต้องการขออโหสิกรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และ ต้องการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคู่กรณีที่เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีกำหนดบวช 15 วัน โดยจำวัดที่วัดสุนทรธรรมทาน 2 วัน จากนั้นจะเดินทางไปจำวัดที่วัดป่า จังหวัดนครราชสีมา

พระเจนภพ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ หรือ ดื่มแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกับการขับรถฝ่าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ หรือ อีซี่พาส ที่ด่านเก็บเงินพระราม 4

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุอยู่ในช่วงอาการบาดเจ็บ ซึ่งพยายามนัดขอขมาครอบครัวคู่กรณีมาโดยตลอดแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จึงฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ครอบครัวไปขอขมาแทน โดยตนเองไม่สามารถทำอะไรได้ ได้แต่กังวลใจเพราะรู้สึกผิด และอยากรับผิดชอบ เมื่อสอบถามเรื่องคดีความก็ได้รับการปฏิเสธจะตอบคำถาม และขอยุติการให้สัมภาษณ์

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ระบุว่า การบวชเป็นการแสดงออกว่าสำนึกผิดไม่มีผลต่อรูปคดี แม้จะเข้าพิธีอุปสมบทแล้ว การให้ปากคำ และการเบิกความในชั้นศาลจะต้องไปตามนัดไม่มีข้อยกเว้น ส่วนเรื่องคดีความอยู่ในขั้นตอนของพนักงานอัยการมีความเห็นด้านคดีว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่

ก่อนหน้านี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเจนภพ 8 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาท 2.ขับรถในขณะหย่อนความสามารถ 3.ขับรถในขณะเมาสุรา 4.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น 5.ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 6.เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 7.ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวน ที่สั่งให้ทดสอบว่าหย่อนความสามารถในการขับขี่หรือไม่ และ 8.ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานโดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS