Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชุมพร-ลอบยิงนักอนุรักษ์ป่าต้นน้ำตะโกเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 59 เวลา 13:59:01 น.

จำนวนผู้ชม : 581

คนร้ายดักยิงชายวัย 52 ปี เสียชีวิตภายในสวนทุเรียนบนภูเขาตะโก จังหวัดชุมพร ภรรยาคาดสาเหตุอาจมาจากสามีเคยนำสื่อมวลชนขึ้นไปทำข่าวกลุ่มบุคคลรุกป่าต้นน้ำบนภูเขาตะโก โดยเตรียมนำเรื่องร้องเรียนผู้ว่าฯชุมพร วันพรุ่งนี้ 

พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร รับแจ้งจากโรงพยาบาลหลังสวนว่า มีคนถูกยิงมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉินพบ นายพะเยาว์ ปานโรจน์ อายุ 52 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองที่ขมับขวา ชายโครงซ้าย และ หัวเข่า เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

สอบสวน น.ส.ภัทรมน กรรมริน อายุ 33 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า พากันออกไปรดน้ำสวนทุเรียน บนภูเขาตะโก ห่างจากบ้านประมาณ 1กม. ระหว่างที่กำลังเดินลงจากเขามารดน้ำทุเรียนอีกแปลงบริเวณตีนเขา โดยมีสามีเดินลงมาก่อน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงตะโกนถามว่าใครก็ไม่มีเสียงตอบ และ มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด สักพักเห็นผู้ชายวัยกลางคน 2 คน ใส่ชุดลายพลาง สะพายอาวุธปืนลูกซองยาว เดินหายเข้าไปในป่าอย่างเร่งรีบ เมื่อออกไปดูพบว่าสามีถูกยิงนอนหายใจโรยริน จึงนำส่งโรงพยาบาล

น.ส.ภัทรมน คาดว่าสาเหตุที่ทำให้สามีถูกยิงน่าจะมาจากเรื่องที่เคยนำสื่อมวลชนขึ้นไปทำข่าว มีกลุ่มบุคคลบุกรุกป่าต้นน้ำบนภูเขาตะโก จนเรื่องบานปลายมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบ แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่าสามีถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีสวนทุเรียนติดกับจุดที่มีการบุกรุกทั้งที่เป็นที่ดินที่ทำประโยชน์มาตั้งตั้งแต่รุ่นพ่อ มาเกือบ 30 ปี และ เรื่องยังอยู่ในชั้นสอบสวน ซึ่งจะส่งฟ้องศาลในอีกไม่กี่วัน แต่หลังเกิดเรื่องก็ถูกคุกคาม โดยเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชายใส่ชุดคล้ายชุดข้าราชการหน่วยหนึ่งมาดักซุ่มอยู่ที่ในสวนทุเรียน พร้อมสะพายอาวุธปืนลูกซองติดตัวมาด้วย ครั้งนั้นสามีเข้าไปสอบถามก็บอกว่ามาซุ่มยิงสัตว์ และ ได้แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ทุ่งตะโก เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ นายพะเยาว์ จะนำเรื่องที่มีกลุ่มบุคคลรุกป่าต้นน้ำบนภูเขาตะโกร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ ขอความเป็นธรรม แต่ก็มาถูกยิงเสียชีวิตก่อน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS