Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุถล่มอุดรธานี-สกลนคร เสียหายหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ค. 59 เวลา 09:16:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,588

ผู้ว่าฯ อุดรธานี ตรวจสอบพื้นที่ถูกพายุพัดถล่ม พบบ้านเรือน 640 หลังใน 7 อำเภอเสียหายหนัก เสาวิทยุสูง 60 เมตรล้มทับบ้านเรือน รถยนต์ อาคารพาณิชย์ ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาล้มหลายจุด เสียหายหนักสุดในรอบ 40 ปี ส่วนที่สกลนคร พายุถล่มซ้ำระลอกที่ 3 บ้านเรือนเสียหายรวม 1 พันหลัง

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. (6 พ.ค.) เกิดพายุฝนตกหนักและลมกระโชกแรงสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ ซึ่งถือว่าหนักสุดในรอบ 40 ปี ขณะที่ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมบอกว่า พายุครั้งนี้ถือว่าหนักมากมีความเสียหายต่อทรัพย์สินประชาชนและทรัพย์สินทางราชการจำนวนมาก เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีป้ายโฆษณาหักโค่นลงมาและทับรถยนต์เสียหายหลายจุด ขณะเดียวกันก็มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นปิดถนนบ้านห้วย-แยกบ้านเหล่า และยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมากส่งผลให้ไฟฟ้าดับไปทั่วเมือง ซึ่งตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภมิภาคได้ระดมเครื่องจักรกลหนักจาก 15 แห่ง เข้ามาแก้ไขสามารถจ่ายไฟฟ้าได้แล้ว แต่ยังมีอีก 3 จุดที่ยังไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ เนื่องจากมีเสาไฟฟ้าล้มจำนวนมากที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส รังษิณา ซึ่งเช้านี้เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไขให้สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติอีกครั้ง 

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ (7 พ.ค.) ได้รับรายงานว่า พายุได้สร้างความเสียหายเบื้องต้น 7 อำเภอ มีประชาชนได้รับความเสีย 640 ครัวเรือน คือ เขตเทศบาลนคร 200 ครัวเรือน, อ.เมือง 219 ครัวเรือน, อ.หนองหาน 90 ครัวเรือน, อ.ทุ่งฝน 75 ครัวเรือน, อ.น้ำโสม 25 ครัวเรือน, อ.หนองวัวซอ 23 ครัวเรือน, อ.ไชยวาน 5 ครัวเรือ และ อ.กู่แก้ว 3 ครัวเรือน แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 

ส่วนที่บ้านจำปา ต.บงเหนือ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พายุฝนตกหนักเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (6 พ.ค.) สร้างความเสียหายเกือบทั้งหมู่บ้าน รวม 107 หลังคาเรือน แรงลมได้สร้างความเสียหายจนสังกะสีหลังคาบ้านหลุดปลิวว่อนกระจายไปทั่วหมู่บ้าน เครื่องไฟฟ้า ที่นอน เสียหาย ต้นไม้ใหญ่หักโค่น เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดหลาย 10 ต้น ส่งผลให้ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง โดย จนท.ปภ.เขต 7 สกลนคร รีบนำรถเครื่องปั่นกระแสไฟฟ้ามาเปิดส่องสว่างให้กับหมู่บ้านจำปา เพื่ออำนวยคามสะดวกให้กับชาวบ้านที่ส่วนใหญ่ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นของอำเภอสว่างแดนดิน มีรายงานว่า พายุที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบในพื้นที่ 5 ตำบล 37 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียหายจำนวน 475 หลังคาเรือน คอกปศุสัตว์ ยุ้งข้าว เสาไฟฟ้า ตลอดจนสิ่งปลูกสร้างอื่น ได้รับความเสียหายจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย คือนางเยี่ยม โพธาภักดี อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 9 ตำบลค้อใต้ ถูกโครงสร้างบ้านล้มทับในขณะเกิดพายุ ทำให้แขนหักสามท่อน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

เบื้องต้น อำเภอสว่างแดนดิน สั่งการให้ อปท.พื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม และประสานกองกำลังทหารหาร จาก มทบ.29 ปภ.เขต 7 สกลนคร เหล่ากาชาด ออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซม โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เกิดพายุพัดถล่มจังหวัดสกลนคร 3 ครั้ง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายมากกว่า 1,000 หลังคาเรือน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS