Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-คดียิง สวป.มายอ พุ่งเป้าปัญหาชายแดนใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 59 เวลา 10:18:12 น.

จำนวนผู้ชม : 1,368

ปัตตานี-คดียิง สวป.มายอ พุ่งเป้าปัญหาชายแดนใต้ปัตตานี-คดียิง สวป.มายอ พุ่งเป้าปัญหาชายแดนใต้ปัตตานี-คดียิง สวป.มายอ พุ่งเป้าปัญหาชายแดนใต้ปัตตานี-คดียิง สวป.มายอ พุ่งเป้าปัญหาชายแดนใต้

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ยังพุ่งเป้าสาเหตุคนร้ายดักยิง สวป.สภ.มายอ เสียชีวิต พร้อมพลขับได้รับบาดเจ็บ เกี่ยวข้องกับปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ เผยพอทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว

จากกรณีคนร้าย 2 คน ลอบยิง พ.ต.ต.รัฐนันท์ มาแผ้ว อายุ 57 ปี สวป.สภ.มายอ จ.ปัตตานี เสียชีวิตขณะนั่งภายในรถกระบะเพื่อเดินทางกลับจากการเยี่ยมภรรยา และพบปะชาวบ้าน เพื่อติดตามหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี แต่ระหว่างเดินทางกลับโรงพักมายอได้ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต พร้อม ส.ต.ท.นิคม เพชรแก้ว อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นพลขับ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอสายบุรี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (12 ม.ค.)

ล่าสุด พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าตรวจสอบหาวัตถุพยานอีกครั้ง พบหลักฐานสำคัญของคนร้ายเพิ่มเติม เป็นปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 10 ปลอก และขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก ซึ่งได้ส่งไปให้กองวิทยาการตรวจพิสูจน์ตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของอาวุธปืนว่า เคยนำไปก่อเหตุในคดีใดบ้าง และ อาจจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุ และขณะนี้ได้เร่งให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะพยานบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ชุดสืบสวนได้สอบพยานแล้วบางส่วน ซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับรูปพรรณคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ขณะนี้เตรียมนำภาพจากข้อมูลประวัติบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบ และคดีอาชญากรรม มาให้พยานชี้ตัวว่าตรงกับ 2 คนร้ายหรือไม่

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงว่าจะเสียรูปคดี และทำให้คนร้ายไหวตัวหลบหนีออกนอกพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานหน่วยกำลังร่วม 3 ฝ่าย เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่รอยต่อของอำเภอสายบุรี และ อำเภอกะพ้อ แต่ยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยตามข้อมูลที่ได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหากผลปืนออกมาน่าจะรู้ตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน

สาเหตุยังคงมุ่งไปที่กลุ่มก่อความไม่สงบ เนื่องจาก พ.ต.ต.รัฐนันท์ จะเข้าพื้นที่เกิดเหตุบ่อยทั้งไปเยี่ยมภรรยา และหาข่าว คนร้ายอาจฉวยโอกาสเฝ้าติดตามมาตลอดก่อนจะสบโอกาสก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ ส่วนสาเหตุอื่นๆต้องรอผลทางการสอบสวนอีกครั้ง

สำหรับอาการบาดเจ็บของ ส.ต.ท.นิคม ที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงต่อสู้กับคนร้ายจนถูกยิงเข้ากลางหลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พักรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี อาการล่าสุดปลอดภัย แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS