Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้น 12 จุดป้องปรามอาชญากรรม จ.นครปฐม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 59 เวลา 22:22:39 น.

จำนวนผู้ชม : 633

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก 12 จุด ในจังหวัดนครปฐม ตามยุทธการนครปฐมร่มเย็น ที่เป็นโยบายรัฐบาล เพื่อป้องปรามอาชญากรรม  พบอาวุธปืนทั้งหมดกว่า 70 กระบอก และใน 12 เป้าหมายนี้ มีบ้านนักการเมือง ตระกูลสะสมทรัพย์ด้วย 2 หลัง ซึ่งถูกค้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบ 2 ปีนี้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีชยพล ฉัตรไชยเดช ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สรุปยุทธการ นครปฐมร่มเย็น หลังนำกำลังตำรวจกว่า 100 นาย ตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ตามคำสั่ง คสช. ตั้งแต่ช่วงเช้ารวม 12 จุด ซึ่งมีจุดที่น่าสนใจ คือ บ้านของตระกูลสะสมทรัพย์ 2 แห่ง

จุดแรกคือบ้านพักนายไชยยา และนางจุไร สะสมทรัพย์  ตำรวจพบอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก เครื่องกระสุน 328 นัด และซองกระสุน 1 ซอง นอกจากนี้ ยังมีพิรุธต่าง ๆ เช่น ตั้งเสาวิทยุสื่อสารราชการในบ้านพัก และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ลักลอบต่อกระแสไฟจากไฟฟ้าสาธารณะ โดยไม่มีมิเตอร์ 2 จุด รวมทั้งยังพบ ม้าอีก 2 ตัว และสัตว์ป่าคุ้มครอง 8 ตัว เช่น เต่า และนก  ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานางจุไร ฐานมีความผิดลักทรัพย์กระแสไฟ และ ตั้งวิทยุโทรคมนาคม รวมถึงนำเข้าสัตว์ ป่าคุ้มครองโดย ไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนจุดที่ 2 เป็นบ้านพัก 3 หลัง ของนายปองพล นายเผดิมชัย และนายอนุรัตน์ สะสมทรัพย์ พบอาวุธปืนพกสั้น 5 กระบอก อาวุธมีด และเครื่องบันทึกวิดีโอวงจรปิด ซึ่งบริเวณนี้ ตำรวจพบปืนสั้นและปืนยาว พร้อมเครื่องกระสุนเพิ่มอีก 65 กระบอก ที่บ้านของนายอนุรัตน์ ซึ่งแม้จะอ้างว่าปืนเหล่านี้ จดทะเบียนถูกต้อง และมีใบอนุญาตพกพา แต่ตำรวจได้เก็บไปตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับบ้านครอบครัวสะสมทรัพย์ เคยถูกตำรวจกองปราบปราม เข้าค้นมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ซึ่งพบอาวุธปืน กระสุน และวิทยุสื่อสาร และใบอนุญาตมาแล้วเช่นกัน แต่ตำรวจระบุว่าการตรวจสอบครั้งล่าสุดนี้ มีหลายฝ่ายร่วมกันตรวจสอบละเอียดมากขึ้น อีกทั้งจะนำปืนไปตรวจสอบว่า เคยใช้ก่อเหตุที่ไหนมาบ้าง

สำหรับการเข้าตรวจค้น จุดอื่น ๆ อีกราว 10 จุด ที่ตำรวจระบุว่าเป็นบ้านเครือข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพล สามารถยึดอาวุธปืน และสัตว์ป่าคุ้มครองได้อีกจำนวนมากเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS