Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้น 12 จุดป้องปรามอาชญากรรม จ.นครปฐม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 59 เวลา 22:22:39 น.

จำนวนผู้ชม : 596

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก 12 จุด ในจังหวัดนครปฐม ตามยุทธการนครปฐมร่มเย็น ที่เป็นโยบายรัฐบาล เพื่อป้องปรามอาชญากรรม  พบอาวุธปืนทั้งหมดกว่า 70 กระบอก และใน 12 เป้าหมายนี้ มีบ้านนักการเมือง ตระกูลสะสมทรัพย์ด้วย 2 หลัง ซึ่งถูกค้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบ 2 ปีนี้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีชยพล ฉัตรไชยเดช ผู้บังคับการกองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ สรุปยุทธการ นครปฐมร่มเย็น หลังนำกำลังตำรวจกว่า 100 นาย ตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล ในพื้นที่ตามคำสั่ง คสช. ตั้งแต่ช่วงเช้ารวม 12 จุด ซึ่งมีจุดที่น่าสนใจ คือ บ้านของตระกูลสะสมทรัพย์ 2 แห่ง

จุดแรกคือบ้านพักนายไชยยา และนางจุไร สะสมทรัพย์  ตำรวจพบอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก เครื่องกระสุน 328 นัด และซองกระสุน 1 ซอง นอกจากนี้ ยังมีพิรุธต่าง ๆ เช่น ตั้งเสาวิทยุสื่อสารราชการในบ้านพัก และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ลักลอบต่อกระแสไฟจากไฟฟ้าสาธารณะ โดยไม่มีมิเตอร์ 2 จุด รวมทั้งยังพบ ม้าอีก 2 ตัว และสัตว์ป่าคุ้มครอง 8 ตัว เช่น เต่า และนก  ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานางจุไร ฐานมีความผิดลักทรัพย์กระแสไฟ และ ตั้งวิทยุโทรคมนาคม รวมถึงนำเข้าสัตว์ ป่าคุ้มครองโดย ไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนจุดที่ 2 เป็นบ้านพัก 3 หลัง ของนายปองพล นายเผดิมชัย และนายอนุรัตน์ สะสมทรัพย์ พบอาวุธปืนพกสั้น 5 กระบอก อาวุธมีด และเครื่องบันทึกวิดีโอวงจรปิด ซึ่งบริเวณนี้ ตำรวจพบปืนสั้นและปืนยาว พร้อมเครื่องกระสุนเพิ่มอีก 65 กระบอก ที่บ้านของนายอนุรัตน์ ซึ่งแม้จะอ้างว่าปืนเหล่านี้ จดทะเบียนถูกต้อง และมีใบอนุญาตพกพา แต่ตำรวจได้เก็บไปตรวจสอบอีกครั้ง

สำหรับบ้านครอบครัวสะสมทรัพย์ เคยถูกตำรวจกองปราบปราม เข้าค้นมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ซึ่งพบอาวุธปืน กระสุน และวิทยุสื่อสาร และใบอนุญาตมาแล้วเช่นกัน แต่ตำรวจระบุว่าการตรวจสอบครั้งล่าสุดนี้ มีหลายฝ่ายร่วมกันตรวจสอบละเอียดมากขึ้น อีกทั้งจะนำปืนไปตรวจสอบว่า เคยใช้ก่อเหตุที่ไหนมาบ้าง

สำหรับการเข้าตรวจค้น จุดอื่น ๆ อีกราว 10 จุด ที่ตำรวจระบุว่าเป็นบ้านเครือข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพล สามารถยึดอาวุธปืน และสัตว์ป่าคุ้มครองได้อีกจำนวนมากเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS