Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใช้แล้ว!บันไดเลื่อนสะพานลอยหน้า มอ.แห่งแรกของ จ.สงขลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 พ.ค. 59 เวลา 11:40:09 น.

จำนวนผู้ชม : 1,076

อบจ.สงขลา เปิดใช้สะพานลอยบันไดเลื่อนแห่งแรกของจังหวัดสงขลา ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำนวยความสะดวกแก่ผู้ด้อยโอกาส ลดปัญหาการจราจร

วันนี้ (3 พ.ค.) ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดใช้สะพานลอยบันไดเลื่อน ตามโครงการการใช้เทคโนโลยีส่งเสริมคุณภาพชีวิต เดินหน้าอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงวัย ผู้ป่วย เด็ก สตรี และประชาชนทั่วไป พร้อมลดอุบัติเหตุและแก้ปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นเกียรติในพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

นายก อบจ.สงขลา เปิดเผยว่าปัจจุบันประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทำให้ปัญหาสุขภาพเป็นปัญหาที่ภาครัฐจำเป็นต้องสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งสาธารณประโยชน์ เพื่อรองรับผู้สูงวัย รวมทั้งการเจ็บป่วยที่เกิดจากความสูงวัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จึงมีนโยบายในการสร้างคุณภาพชีวิต

และเพื่อการสัญจรไปมาของผู้สูงวัย ผู้ป่วย เด็ก สตรี ประชาชนทั่วไป จึงได้สร้างสะพานลอยบันไดเลื่อนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่ข้ามไปมาระหว่างโรงพยาบาลกับจุดจอดรถรับส่งผู้โดยสาร รวมถึงผู้ป่วย และญาติที่พักอยู่ในอาคารเย็นศิระ ภายวัดโคกนาว ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาล ซึ่งเป็นที่พักสำหรับผู้ป่วย และ ญาติที่มีความลำบากในการเดินทาง และมีฐานะยากจน

สำหรับสะพานลอยบันไดเลื่อนแห่งนี้ ก่อนหน้าเป็นสะพานลอยธรรมดาที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งนักเรียน นักศึกษา ผู้มาติดต่อราชการการ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มารับการตรวจรักษาพยาบาลมีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ ต้องข้ามถนนตรงจุดนี้ต่อวันมีมากที่สุดในอำเภอหาดใหญ่ ทั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ใช้งบประมาณการก่อสร้างสะพานลอยบันไดเลื่อนดังกล่าวของสะพานทั้ง 2ฝั่ง ด้วยงบประมาณ 17,925 ล้านบาท

โดยเริ่มดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่ 18 มกราคม ปี 58 สิ้นสุดสัญญา 11 สิงหาคม ปี 58 แต่การดำเนินการแล้วเสร็จในปี 2559 และเริ่มเปิดใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้ (3 พ.ค.) เป็นต้นไป

บันไดเลื่อนเป็นแบบ OUTDOOR มีระบบกันน้ำระบบอัตโนมัติ มีเซ็นเซอร์น้ำหนักและเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวป้องกันอุบัติเหตุฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี สามารถให้ประชาชนใช้บริการสัญจรที่สะดวก สามารถลดอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

ซึ่งนอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงวัย ผู้ป่วย เด็ก สตรี และประชาชนทั่วไป ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วนอีกด้วย

ผู้ใช้บริการสะพานลอยบันไดเลื่อนหลายคนกล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ใช้บริการ รู้สึกชอบ สะดวกสบายมาก ไม่ต้องเหนื่อยหอบ คนแก่ ผู้ป่วยไม่ต้องลำบาก ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนก่อนที่ใช้สะพานลอยแบบทั่วๆไป นับเป็นสะพานลอยที่ทันสมัย เชิดหน้าชูตาให้กับจังหวัดสงขลา พร้อมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ที่ใช้บริการด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS