Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์กระหน่ำ!ไหว้พระวัดดังยัดเยียดซื้อชุดดอกไม้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 59 เวลา 11:47:10 น.

จำนวนผู้ชม : 578

เจ้าหน้าที่เข้ากวดขันจับกุมบุคคลที่เดินทางไปไหว้หลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วถูกบังคับให้ซื้อดอกไม้ธูปเทียนในราคาแพง ล่าสุดวันนี้ไม่มีบุคคลที่มีพฤติกรรมดังกล่าวออกมาสร้างความเดือดร้อนรำคาญแล้ว  

ตามที่มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ว่า Chinnavut  Valodome  โพสต์ข้อความ และภาพดอกไม้ พวงมาลัย ธูปเทียน และน้ำมันเติมตะเกียง 2 ขวด ในถุงพลาสติก  โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก บอกว่าได้ไปไหว้พระที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ด้วยความที่เป็นวันหยุด จึงมีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปกราบไหว้กันมาก จนไม่มีที่จอดรถ และต้องไปจอดตามที่จอดที่มีคนโบกให้ พอลงจากรถ คนที่โบกก็เข้ามาบอกว่าให้ช่วยซื้อดอกไม้ที่ร้านแม่หน่อย  ผู้โพสต์เห็นว่าเป็นเรื่องที่ช่วยกันได้  พอไปถึงร้านก็บังคับให้จ่ายเงินค่าดอกไม้ธูปเทียน และน้ำมันเติมตะเกียง 2 ชุด เป็นเงิน 680 บาท แต่พอจะไม่รับ เพราะว่าแพงเกินไป แม่ค้าก็ทำท่าไม่พอใจ และส่งสัญญาณให้ลูกชายเดินเข้ามาพร้อมกับพวกอีกหลายคน จนต้องยอมจ่ายเงินไป เพราะไม่อยากมีปัญหา  ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการแชร์ออกไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง และเรียกร้องให้เข้ามาแก้ไขกลุ่มคนที่หากินบนความศรัทธาของประชาชน 

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พันตำรวจโท ธนายุทธื สีดา สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา บอกว่า หลังมีกระแสข่าวบนโลกออนไลน์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปกวดขันจับกุมผู้ที่มีพฤติกรรมตามที่ร้องเรียนแล้ว 12 ราย ซึ่งได้ทำการเปรียบเทียบปรับไปรายละ 500 บาท ทำให้วันนี้บริเวณลานจอดรถไม่ปรากฏผู้ที่มีพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนรำคาญแล้ว  

เจ้าหน้าที่ ยังบอกด้วยว่าปัญหานี้ค่อนข้างแก้ไขได้ยาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของวัด เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลก็ต่อเมื่อมีผู้ร้องเรียนมาเท่านั้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS