Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์กระหน่ำ!ไหว้พระวัดดังยัดเยียดซื้อชุดดอกไม้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 59 เวลา 11:47:10 น.

จำนวนผู้ชม : 546

เจ้าหน้าที่เข้ากวดขันจับกุมบุคคลที่เดินทางไปไหว้หลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วถูกบังคับให้ซื้อดอกไม้ธูปเทียนในราคาแพง ล่าสุดวันนี้ไม่มีบุคคลที่มีพฤติกรรมดังกล่าวออกมาสร้างความเดือดร้อนรำคาญแล้ว  

ตามที่มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ว่า Chinnavut  Valodome  โพสต์ข้อความ และภาพดอกไม้ พวงมาลัย ธูปเทียน และน้ำมันเติมตะเกียง 2 ขวด ในถุงพลาสติก  โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก บอกว่าได้ไปไหว้พระที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ด้วยความที่เป็นวันหยุด จึงมีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปกราบไหว้กันมาก จนไม่มีที่จอดรถ และต้องไปจอดตามที่จอดที่มีคนโบกให้ พอลงจากรถ คนที่โบกก็เข้ามาบอกว่าให้ช่วยซื้อดอกไม้ที่ร้านแม่หน่อย  ผู้โพสต์เห็นว่าเป็นเรื่องที่ช่วยกันได้  พอไปถึงร้านก็บังคับให้จ่ายเงินค่าดอกไม้ธูปเทียน และน้ำมันเติมตะเกียง 2 ชุด เป็นเงิน 680 บาท แต่พอจะไม่รับ เพราะว่าแพงเกินไป แม่ค้าก็ทำท่าไม่พอใจ และส่งสัญญาณให้ลูกชายเดินเข้ามาพร้อมกับพวกอีกหลายคน จนต้องยอมจ่ายเงินไป เพราะไม่อยากมีปัญหา  ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการแชร์ออกไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง และเรียกร้องให้เข้ามาแก้ไขกลุ่มคนที่หากินบนความศรัทธาของประชาชน 

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา พันตำรวจโท ธนายุทธื สีดา สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา บอกว่า หลังมีกระแสข่าวบนโลกออนไลน์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปกวดขันจับกุมผู้ที่มีพฤติกรรมตามที่ร้องเรียนแล้ว 12 ราย ซึ่งได้ทำการเปรียบเทียบปรับไปรายละ 500 บาท ทำให้วันนี้บริเวณลานจอดรถไม่ปรากฏผู้ที่มีพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนรำคาญแล้ว  

เจ้าหน้าที่ ยังบอกด้วยว่าปัญหานี้ค่อนข้างแก้ไขได้ยาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของวัด เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดูแลก็ต่อเมื่อมีผู้ร้องเรียนมาเท่านั้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS