Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศรีสะเกษ-พบน้ำตกใกล้เขาพระวิหารมีน้ำไหลตลอดปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 59 เวลา 09:37:04 น.

จำนวนผู้ชม : 3,212

สภาพอากาศร้อนจัดช่วงนี้ จังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และประชาชน ไปชมธรรมชาติเล่นน้ำตกตาดหิน ซึ่งมีน้ำไหลให้เล่นได้ตลอดปี และยังมีสภาพป่าที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ

ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ด้านการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนไปสำรวจน้ำตกดังกล่าว ซึ่งอยู่ติดชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร ระหว่างบ้านตาทวดไปยังบ้านห้วยทิพย์ ทางเข้าน้ำตกยังเป็นทางเดินตามธรรมชาติ เป็นป่าค่อนข้างรก เมื่อเดินผ่านป่าเข้าไปประมาณ 80 เมตร จะพบมีพลาญหิน ต่ำลงไปมีน้ำตกที่มีน้ำใสสะอาดไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีชาวบ้านทุกเพศ ทุกวัย พากันมาลงเล่นน้ำคลายร้อนจำนวนมาก บางกลุ่มมากันเป็นครอบครัวนำอาหารมานั่งรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยข้างน้ำตก ส่วนเด็กๆพากันเล่นน้ำ สไลด์ตัวลงมาตามร่องน้ำธรรมชาติ เด็กบางกลุ่มพากระโดดจากต้นไม้ลงไปในน้ำกันอย่างสนุกสนานมาก นับได้ว่าเป็นสวนน้ำธรรมชาติที่ยังมีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก

นางสมฤดี ไชยภักดี อายุ 51 ปี ซึ่งพาครอบครัวมาเล่นน้ำตก บอกว่าน้ำตกแห่งนี้มีมานานหลายสิบปีแล้ว แต่ไม่มีใครรู้จักมีเพียงชาวบ้านตาทวด และ ชาวบ้านห้วยทิพย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของน้ำตกแห่งนี้เท่านั้นที่รู้ และจะชักชวนญาติพี่น้องเพื่อนฝูงจากหมู่บ้านใกล้เคียงมาเล่นน้ำกันทุกวัน ซึ่งน้ำตกตาดหินแห่งนี้น้ำจะไหลตลอดปี แต่หน้าฝนระดับน้ำจะสูงมากกว่านี้เล่นไม่ได้ อันตรายมาก แต่เมื่อถึงหน้าแล้งระดับน้ำจะลดลงและมีน้ำตกสวยงาม แม้ในช่วงนี้จังหวัดศรีสะเกษจะแห้งแล้งมากแต่ว่าน้ำตกแห่งนี้ยังคงมีน้ำให้ประชาชนได้เล่นน้ำคลายร้อน ไม่ได้แห้งขอดเหมือนน้ำตกตามอำเภออื่นๆในพื้นที่ ขณะนี้ยังไม่มีส่วนราชการเข้ามาดูแลรับผิดชอบ มีเพียงชาวบ้าน 2 หมู่บ้านที่ช่วยกันดูแล ต้องการให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติของชาวบ้านตลอดไป

ทางด้าน ดร.กัลยาณี บอกว่าดีใจมากที่มาพบว่าน้ำตกแห่งนี้ยังคงมีความสวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำไหลตลอดปี ซึ่งได้ฝากกับแกนนำทั้ง 2 หมู่บ้านว่า ขอให้ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาด และ รักษาสภาพสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติให้ดี ไม่ควรปล่อยให้สกปรก รกรุงรัง เพราะจะทำให้ความสวยงามตามธรรมชาติหมดสิ้นไป ซึ่งจะประสานงานให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษ และ นักท่องเที่ยวทั่วประเทศ เดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS