Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุฤดูร้อนพัดถล่มสร้างความเสียหายหลายจังหวัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 59 เวลา 21:43:55 น.

จำนวนผู้ชม : 2,116

ฝนตกหนักที่เกิดจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อน ส่งผลให้หลายพื้นที่ทั่วประเทศเกิดน้ำท่วมขังฉับพลัน ถนน รถยนต์ เเละบ้านพักอาศัยของประชาชนได้รับความเสียหาย 

ที่จังหวัดเเพร่ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งเเต่ช่วง 15.00 น. ส่งผลให้บ้านเรือนของราษฎรกว่า 150 หลังคาเรือนใน ต.ห้วยม้า ต.น้ำซำ เเละ ต.เเม่หล่าย อ.เมืองเเพร่ ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวหายไปเกือบทั้งหลัง บางเเห่งมีต้นไม้เเละเสาไฟฟ้าหักโค่น รถยนต์ถูกหลังคาเเละต้นไม่ทับได้รับความเสียหาย ราษฎรบางส่วนต้องอพยพไปอาศัยที่บ้านญาติชั่วคราว 

ที่ลำปาง มีฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เกาะคา ทำให้ถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก ช่วงขาขึ้น มีต้นไม้ล้มขวางถนนมากกว่า 20 ต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงลำปาง ต้องเร่งดำเนินการตัดต้นไม้ที่ขวางถนนเพื่อเปิดช่องจราจร ส่วนจุดอื่นๆ ตลอดช่วงค่ำที่ผ่านมาหลายพื้นที่ยังคงมีกลุ่มเมฆฝนปกคลุม กรมอุตุนิยมวิทยาลำปางคาดว่าในคืนนี้ จะมีพายุฝนและลมกระโชกแรงพัดเข้ามาอีกระลอกหนึ่ง ขอให้ประชาชนพร้อมรับมือ    

ส่วนที่มหาสารคาม ฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคามหลายจุด เช่น บริเวณสี่แยกโอทอป ไปจนถึงห้องสมุดประชาชน หน้าโรงเรียนเทศบาลสามัคคี ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำต้องรับน้ำจากถนนหลายสาย ทำให้มีน้ำท่วมขังสูง 20-30 เซนติเมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไปมาด้วยความลำบาก ส่วนใหญ่ต้องเปิดไฟหน้ารถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ  

ที่พัทยา ชลบุรี ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้การจราจรหลายสายติดขัดเป็นระยะ เนื่องจากมวลน้ำจำนวนมากเอ่อล้นท่อระบายน้ำ จนท่วมพื้นที่ถนนและบ้านเรือนประชาชน ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ และถนนสุขุมวิทเทพประสิทธิ์ มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร ส่วนถนนพัทยาสาย 3 แยกมุมอร่อย ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังประจำ มีน้ำท่วมขังความสูงเกือบครึ่งคันรถยนต์ รถเล็กไม่สามารถผ่านได้  

ที่ประจวบคีรีขันธุ์ ฝนตกหนักลมกระโชกแรงในหลายอำเภอ โดยเฉพาะ อ.หัวหิน มีลมพัดแรงและฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง เสาไฟฟ้าบริเวณโรงพยาบาลหัวหินล้มจำนวน 1 ต้น กระแสไฟฟ้าในโรงพยาบาลและใกล้เคียงดับ ทางโรงพยาบาลต้องใช้ระบบไฟฟ้าสำรองแต่ไม่กระทบกับคนไข้ภายในโรงพยาบาล นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีหม้อแปลงระเบิดอีกหลายจุด ไฟฟ้าดับทั่วเมืองหัวหินตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา 

ที่ปทุมธานี ถนนพหลโยธินช่องทางคู่ขนานทั้งขาเข้าและขาออกมีปริมาณน้ำท่วมขังจำนวนมาก ช่องทางคู่ขนานบางจุด น้ำท่วมขังประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้รถที่อยู่ช่องทางด่วนเคลื่อนตัวช้า ส่วนพหลโยธินขาออกหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีน้ำท่วมขัง 50-60 เซนติเมตร ในซอยรังสิตภิรมย์ มีน้ำท่วมขังตลอดทั้งซอย นักศึกษาที่เดินทางมาเรียนและผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์สัญจรลำบาก 

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนฉบับที่ 15 วันที่ 30 เมษายน เเจ้งเตือนบริเวณประเทศไทยตอนบนยังมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรง มีลูกเห็บตกบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง เเละภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS