Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระหึ่มโซเซียล ดารารวมพลังทวงคืนผืนป่าน่าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 11:54:28 น.

จำนวนผู้ชม : 897

เป็นประเด็นร้องขึ้นมาอีกครั้งสำหรับภูเขาหัวโล้น ที่จังหวัดน่าน หลังเกิดวิวาทะระหว่างนักเลงคีย์บอร์ดกับผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประเด็นเรื่องของการปลูกป่าบนภูเขาหัวโล้น ทำให้คนในวงการบันเทิง ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านโลกโซเซียล ผลที่ได้ตามมา คือการจุดกระแสการรวมกลุ่มเข้าไปช่วยกันปลูกป่าน่าน ที่เตรียมไว้แล้ว 5 แสนไร่ 

ประเด็นนี้กลับมาร้อนแรงในโลกโซเซียล หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดน่านนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ โพสต์ตอบโต้นักเลงคีย์บอร์ดให้มาช่วยปลูกป่าน่าน 5 แสนไร่"

คนที่ตอบรับคนแรก คือ เจ้าพ่อแร็พเปอร์ เบอร์ 1 ของไทย "โจอี้ บอย" โดยได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ผมไม่ใช่นักเลงคีย์บอร์ด ไม่ใช่คนน่าน แต่ถ้าท่านผู้ว่าฯต้องการความช่วยเหลือ ผมและคนอีกไม่น้อยยินดีลงทั้งแรงกาย แรงใจ แรงเงิน ไปช่วยท่านนะครับ ขอเพียงท่านอนุญาติ #น่านไง #ก็ไทยด้วยกัน #พวกเราว่าไง"

จากนั้นไม่กี่วัน โจอี้ บอย ลงรูปเงิน พร้อมตัวเลขในบัญชี ระบุว่า "นี่คือยอดเงินจากกองทุน"อย่ายอมนะ"ที่คนไทยใจบุญส่งเข้ามาให้ตอนน้ำท่วมยังคงเหลือเก็บไว้ทำประโยชน์ในเวลาที่สมควร เป็นเงิน 388,653 บาท กับ เพิ่มเงินส่วนตัวผมลงไปอีก 211,347บาท รวมเป็นเงิน 600,000 บาทถ้วน เวลานี้น่าจะได้ใช้เงินจำนวนนี้เพื่อเป็นประโยชน์ ผมจึงขออนุญาตนำเงินจำนวนนี้ของทุกคนไปซื้อต้นกล้าเพื่อแจกจ่ายในการเพาะปลูกป่า จากนั้นได้มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นสนับสนุน และ พร้อมจะร่วมด้วยช่วยกันเป็นจำนวนมาก

อีกคนหนึ่งที่ออกมาแสดงความคิดเห็นคือ"เจ เจตริน"ดารานักร้องชื่อดัง แชร์คลิปภาพมุมสูงของทีมสกายรีพอร์ต ที่เคยไปทำข่าวสถานการณ์เขาหัวโล้น จังหวัดน่าน ตั้งแต่ปี 2555 โดยระบุว่า"เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นแบบภาพเคลื่อนไหว และ มีคำถามว่า ทำไมปล่อยให้แหว่งมากมายขนาดนี้ ภาพจากปี 2555 ตอนนี้ 2559"

การแชร์ครั้งนี้ของ"เจ เจตริน"ส่งผลให้โลกโซเซียลให้ความสนใจ แชร์คลิปนี้ต่อมากกว่า 47,000 คร้ัง มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 3,900 ข้อความ และ แสดงความรู้สึกถึง 20,000 คน หลังจากได้เห็นภาพที่ปรากฏ  

และเมื่อคืนนี้ เจ เจตริน โพสต์ลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งมีใจความว่า"ผมได้โมเดลปลูกป่ามาแล้วครับ ได้มาจากคนในพื้นที่ที่ปลูกสำเร็จมาแล้ว กำลังหารือเรื่องเวลาเพื่อให้สอดคล้องกับฤดู อากาศ และรายละเอียดต่างๆ จึงเรียนมาเพื่อทราบ"

ส่วน"โจอี้ บอย"เปิดเผยล่าสุดว่า วันพรุ่งนี้ได้นัดพบหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ถึงแนวทางในการเข้าไปช่วยกันปลูกป่า 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS