Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-โหด!บึ้มทหารพรานช่วยสร้างบ้านให้คนจนดับ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 11:21:26 น.

จำนวนผู้ชม : 949

เกิดเหตุสลดใจ! คนร้ายซุกระเบิดในถังแก๊สแล้วกดชนวนสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ขณะช่วยสร้างบ้านให้คนยากจน ที่อำเภอยะหา ส่งผลให้หัวหน้าชุดเสียชีวิตทันที บาดเจ็บอีก 5 นาย ชี้เป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจับกุมแกนนำระดับสั่งการได้ในพื้นที่

เช้าวันนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านเลขที่ 19/4 หมู่ 4 ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา ของนางบีดะ ดอเลาะ อายุ 62 ปี ซึ่งคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิกน้ำหนักประมาณ 20 กก.ซุกซ่อนไว้ แล้วจุดชนวนระเบิดขณะที่ทหารพราน 4708 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 กำลังช่วยกันต่อเติมบ้านหลังดังกล่าว แรงระเบิดทำให้ตัวบ้านที่กำลังต่อเติมได้รับความเสียหายทั้งหมด และทหารเสียชีวิตคาที่ 1 นาย คือ ส.อ.ต่วนอากูซิ บนบาน หัวหน้าชุด และได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย คือ อส.ทพ. เกษม แก้วดำ อส.ทพ.สุรศักดิ์ สุวรรณปาน อส.ทพ.สุทิศ ดวงศรี อส.ทพ.ธีรพงศ์ แก้วสุวรรณ และ อส.ทพ.ศักเศรษฐ์ เกษรักษ์ 

ด้านพันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 47 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เดินทางมาช่วยเหลือต่อเติมบ้านให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ๆ ที่ได้รับการพิจารณาว่ามีฐานะยากจน และลำบากในการดำเนินชีวิต จึงได้มาสร้างบ้านและต่อเติมให้ได้อยู่อาศัย และดำเนินชีวิตได้ดีขึ้น ซึ่งโครงการนี้เป็นไปตามข้อเสนอของสภาสันติสุขตำบล ที่ได้คัดเลือกให้การช่วยเหลือนางบีดะ ตามโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ โดยทหารมีหน้าที่เข้ามาช่วยก่อสร้าง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว ทหารชุดนี้ออกจากฐานปฎิบัติการรวม 6 นาย ประกอบด้วยหัวหน้าชุด 1 นาย และลูกน้อง 5 นาย ระหว่างที่เดินทางมาถึงสถานที่ก่อสร้างกำลังชี้แจงภารกิจที่จะต้องดำเนินการในวันนี้ และ ส่วนหนึ่งเดินออกไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย คนร้ายที่คาดว่าซุ่มดูอยู่จึงได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที ทำให้มีทหารเสียชีวิต และ บาดเจ็บดังกล่าว 

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาสามารถควบคุมตัวนายอับดุลรอหิ สนิมิง อายุ 43 ปี หรือชื่อจัดตั้ง"เป๊าะลง"แกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการในพื้นที่ได้  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS