Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-โหด!บึ้มทหารพรานช่วยสร้างบ้านให้คนจนดับ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 59 เวลา 11:21:26 น.

จำนวนผู้ชม : 1,148

เกิดเหตุสลดใจ! คนร้ายซุกระเบิดในถังแก๊สแล้วกดชนวนสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ขณะช่วยสร้างบ้านให้คนยากจน ที่อำเภอยะหา ส่งผลให้หัวหน้าชุดเสียชีวิตทันที บาดเจ็บอีก 5 นาย ชี้เป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังจับกุมแกนนำระดับสั่งการได้ในพื้นที่

เช้าวันนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านเลขที่ 19/4 หมู่ 4 ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา ของนางบีดะ ดอเลาะ อายุ 62 ปี ซึ่งคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิกน้ำหนักประมาณ 20 กก.ซุกซ่อนไว้ แล้วจุดชนวนระเบิดขณะที่ทหารพราน 4708 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 กำลังช่วยกันต่อเติมบ้านหลังดังกล่าว แรงระเบิดทำให้ตัวบ้านที่กำลังต่อเติมได้รับความเสียหายทั้งหมด และทหารเสียชีวิตคาที่ 1 นาย คือ ส.อ.ต่วนอากูซิ บนบาน หัวหน้าชุด และได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย คือ อส.ทพ. เกษม แก้วดำ อส.ทพ.สุรศักดิ์ สุวรรณปาน อส.ทพ.สุทิศ ดวงศรี อส.ทพ.ธีรพงศ์ แก้วสุวรรณ และ อส.ทพ.ศักเศรษฐ์ เกษรักษ์ 

ด้านพันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 47 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เดินทางมาช่วยเหลือต่อเติมบ้านให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ๆ ที่ได้รับการพิจารณาว่ามีฐานะยากจน และลำบากในการดำเนินชีวิต จึงได้มาสร้างบ้านและต่อเติมให้ได้อยู่อาศัย และดำเนินชีวิตได้ดีขึ้น ซึ่งโครงการนี้เป็นไปตามข้อเสนอของสภาสันติสุขตำบล ที่ได้คัดเลือกให้การช่วยเหลือนางบีดะ ตามโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ โดยทหารมีหน้าที่เข้ามาช่วยก่อสร้าง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว ทหารชุดนี้ออกจากฐานปฎิบัติการรวม 6 นาย ประกอบด้วยหัวหน้าชุด 1 นาย และลูกน้อง 5 นาย ระหว่างที่เดินทางมาถึงสถานที่ก่อสร้างกำลังชี้แจงภารกิจที่จะต้องดำเนินการในวันนี้ และ ส่วนหนึ่งเดินออกไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย คนร้ายที่คาดว่าซุ่มดูอยู่จึงได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที ทำให้มีทหารเสียชีวิต และ บาดเจ็บดังกล่าว 

ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาสามารถควบคุมตัวนายอับดุลรอหิ สนิมิง อายุ 43 ปี หรือชื่อจัดตั้ง"เป๊าะลง"แกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการในพื้นที่ได้  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS