Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือน 12 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 59 เวลา 15:27:31 น.

จำนวนผู้ชม : 452

กรมอุตุฯ เตือน 12 จังหวัด ภาคเหนือ และอีสาน รับมือพายุฤดูร้อน 28-30 เมษายนนี้ 

โดยกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ ออกประกาศเตือน"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน"ฉบับที่ 2 โดยตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.) ให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุลมแรง ฝนฟ้าคะนอง และ มีลูกเห็บ เริ่มจากภาคอีสาน และภาคตะวันออกของภาคเหนือ จึงขอให้อยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และ สิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง   

โดยวันพรุ่งนี้ จังหวัดที่เสี่ยงได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ได้แก่ หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ ยโสธร และ อุบลราชธานี

ส่วนวันที่ 23-30 เมษายน ที่ จ.เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด 

ขณะที่เมื่อค่ำวานนี้ พายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ทางภาคอีสาน โดยเฉพาะที่จังหวัดนครราชสีมา อำเภอสีคิ้ว มีบ้านพังรวม 41 หลังคาเรือน ซึ่งในจำนวนนี้มีบ้านไม้ทรงไทยที่เพิ่งสร้างเสร็จเพียงแค่ 3 เดือนพังไปทั้งหลัง

และที่จังหวัดชัยภูมิ โดยเฉพาะพื้นที่บ้านหนองบัวบาน อำเภอจัตุรัส มีบ้านพังกว่า 100 หลังคาเรือน และหลังคาโบสถ์วัดนิคมวนาราม แผ่นกระเบื้องหลุดแตกเสียหาย ซึ่งระหว่างเกิดเหตุนอกจากจะลมและฝนแรงแล้ว ยังมีลุกเห็บขนาดใหญ่ตกลงมาด้วย เป็นเวลานานร่วม 30 นาที

ขณะที่ยอดการใช้ไฟฟ้าสูงสุดในวันนี้ เมื่อเวลา 14.33 น.ที่ระดับ 29,249.4 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่าการคาดการณ์ของ กฟผ.ที่ 29,000 เมกะวัตต์ ซึ่งจากปริมาณการใช้ที่พุ่งสูงต่อเนื่อง นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ กฟผ.ให้ความมั่นใจว่า มีกำลังผลิตรองรับและพร้อมจ่าย เพียงพอต่อความต้องการใช้ เนื่องจากมีปริมาณไฟฟ้าสำรอง ที่ประมาณร้อยละ 10-15 หรือ ไม่ต่ำกว่า 32,000 เมกะวัตต์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS