Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดวงอาทิตย์ตั้งฉากใน กทม.อุณหภูมิไม่สูงตามคาด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 59 เวลา 15:44:27 น.

จำนวนผู้ชม : 477

ดวงอาทิตย์ตั้งฉากที่กรุงเทพมหานครเมื่อเที่ยงที่ผ่านมา ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิสูงสูดตามที่คาดการณ์ไว้

เมื่อเวลา 12.16 น. (26 เม.ย.) ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์ได้ตั้งฉากใน กทม. พบว่า เมื่อไปยืนกลางแดดเงาจะตกอยู่ใต้เท้าพอดี ขณะที่อุณหภูมิอยู่ที่ 36 องศาเซลเซียส เนื่องจากมีทั้งเมฆ บดบังแสงอาทิตย์เป็นครั้งคราว ทำให้อุณหภูมิไม่สูงตามที่คาดการณ์ไว้ 

ทีมข่าวยังได้ไปสำรวจความเป็นอยู่ของเพิงพักอาศัยคนงานภายในซอยเชื่อมสุขุมวิท 24 และ 26 ทุกคนบอกว่าอากาศร้อนแบบนี้มาเป็นเดือนแล้ว วันนี้เป็นอีกวันที่ร้อนจนอยู่ในห้องพักที่มุงสังกะสีไม่ได้ ทีมข่าวนำเทอร์โมมิเตอร์ไปวัดอุณหภูมิข้างนอกได้ 42 องศาเซียลเซียส เมื่อเข้าไปวัดข้างในห้องพักวัดที่ 36-37 องศาฯ ซึ่งต่างกัน 5-6 องศา แต่ความร้อนที่สัมผัสได้ไม่แตกต่างกันเลย หลายคนต้องอุ้มลูกมานั่งข้างนอกเพื่อรับลม แต่ก็ไม่ได้ช่วยบรรเทา ขณะที่คนที่อยู่ในห้องก็ต้องเปิดพัดลมทุกตัวที่มีอยู่ บางคนต้องใช้ผ้าชุบน้ำเช็คตามตัว 

ส่วนยอดการใช้ไฟฟ้าสูงสุด เมื่อเวลา 14.13 น. มีปริมาณการใช้ไฟฟ้าพุ่งทะลุ 29,004.6 เมกะวัตต์ ทำลายสถิติการใช้ไฟฟ้าสูงสุดเป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี สูงเกินความคาดหมายของการ กฟผ. และยังมีโอกาสขยับสูงกว่าระดับ 29,000 เมกะวัตต์ ได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ เตือน"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน"ฉบับที่ 1 ช่วงวันที่ 28-30 เมษายน นี้ ภาคเหนือ ภาคอิสาน ภาคตะวันออกและภาคกลาง จะมีพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ จากอิทธิพลความกดอากาศสูงจากประเทศจีน  

ส่วนความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่ จ.ชัยภูมิ ที่โรงเรียนช่อระกา ต.ในเมือง ได้พัดหลังคาอาคารเอนกประสงค์ สังกระสี และฟ่าเพดาน พังเสียหาย ต้นไม้หักโค่น 20 ต้น อุปกรณ์การเรียนเปืยกฝนจำนวนมาก

ส่วนที่ จ.แพร่ พายุลูกเห็บพัดถล่ม อ.เด่นชัย ทำให้โรงเรียนบ้านปากปาน ต.ไทรย้อย เสียหายหนักที่สุด โดยเฉพาะหลังคาอาคาร, ห้องเรียน และห้องวิทยาศาสตร์ ห้องคอมพิวเตอร์ สำนักพื้นที่การศึกษาประถม แพร่ เขต 2 ได้เดินทางมาตรวจความเสียหาย เพื่อจัดหางบประมาณเร่งซ่อมแซม เพื่อให้ทันเปิดเทอมนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS