Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.ต.ท.ศานิตย์"พร้อมทบทวนคำสั่งห้าม จยย.ขึ้นสะพาน-ลอดอุโมงค์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 59 เวลา 15:01:11 น.

จำนวนผู้ชม : 293

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยเปิดโอกาสให้นายตำรวจหนุ่มชี้แจงเต็มที่ หลังถูกตั้งกรรมการสอบวินัยกรณีขี่บิ๊กไบค์ขึ้นสะพานภูมิพล  พร้อมยินดีรับฟังข้อเสนอของกลุ่ม จยย.ที่ขอให้ทบทวนคำสั่งห้าม จยย.ขึ้นสะพาน และลอดอุโมงข้ามแยก 45 แห่งทั่ว กทม.-ปริมณฑล  

พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนายตำรวจ สน.ลาดพร้าว ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ประสบอุบัติเหตุกลางสะพานภูมิพล 1 พื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมาว่า

คดีนี้แบ่งความรับผิดชอบการเป็น 2 ส่วน ในส่วนของคดีอาญาเป็นความรับผิดชอบของพื้นที่ สภ.พระประแดง รับไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้น เป็นความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี

และอีกส่วนหนึ่งเป็นการดำเนินคดีทางวินัย ซึ่งได้กำชับไปทางต้นสังกัดให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยแล้ว เชื่อว่าจะเริ่มต้นได้ภายในวันนี้

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เห็นว่ามีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน และสะพานภูมิพล 1 เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไม่อนุญาตให้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไป เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นตำรวจเชื่อว่าน่าจะทราบข้อห้ามดังกล่าวนี้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ต้องให้ความเป็นธรรม และเปิดโอกาสให้ชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุด ทราบว่าเพิ่งออกจากการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

สำหรับกรณีที่มีกลุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ รวมตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง เพื่อขอให้เพิกถอนคำสั่งห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและ ลอดอุโมงค์ข้ามแยก รวม 45 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑลว่า พร้อมจะรับฟังข้อเสนอจากจากกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย เพื่อพิจารณาว่าจุดไหนควรจะปรับปรุง หรือเห็นควรยกเลิกคำสั่ง แต่ยืนยันว่าการออกคำสั่งดังกล่าวมีการศึกษามาแล้วเป็นอย่างดี ทั้งจากวิศกรรมด้านการจราจร ข้อมูลสถิติการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึง ผลการปฏิบัติงานของตำรวจในแต่ละพื้นที่ ซึ่งผลจากคำสั่งดังกล่าวที่เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS