Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 59 เวลา 10:09:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,733

ปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิด
ปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิดปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิดปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิดปัตตานี-ผู้ว่าฯ เยี่ยมทหารถูกลอบวางระเบิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เยี่ยมและให้กำลังใจอาสาสมัครทหารพราน 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกลอบวางระเบิด เบื้องต้นรู้ตัวกลุ่มก่อเหตุแล้ว

นายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เดินทางไปที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเยี่ยม อส.ทพ.ธวัช คำด้วง อายุ 30 ปี สังกัด ร้อย ทพ.2216 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ซึ่งพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู และ อส.ทพ.สุริยัน จันทร์ดาหัวดง หลังถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะกำลังเจ้าหน้าที่ 6 นาย เดินตรวจเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับครูที่จะเดินทางกลับบ้าน บริเวณเขตรอยต่อระหว่างถนนสายยะรัง-กรือเซะ ม.3 ตำบลยะรัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาขวาและซ้าย รวมไปถึงลำตัวหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยได้มอบถุงยังชีพพระราชทาน และเงินช่วยเหลือเยียวยา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่เสียสละทั้งกายและใจเพื่อปกป้องคุ้มครองชีวิตให้กับประชาชน รวมไปถึงข้าราชการครูในพื้นที่อย่างเข้มแข็ง ส่วนอาการล่าสุดโดยรวมทั้ง 2 นาย ปลอดภัยแล้ว 

ขณะที่ความคืบหน้าการติดตามคนร้าย พ.ต.อ.สมบูรณ์ พวงมาลัย ผกก.สภ.ยะรัง ระบุว่าขณะนี้หน่วยกำลังร่วมยังคงเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีกหลายจุด แต่ไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยคาดว่าจะหลบหนีไปแล้ว ส่วนคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันที่ลอบยิง ร.ต.อ.ธีรพล รัตนชูศรี พนักงานสอบสวน สภ.ยะรังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน

เบื้องต้นรู้กลุ่มก่อเหตุแล้วเนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่าคนร้ายได้เข้ามาเคลื่อนไหว และเตรียมก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่กำลังรอผลตรวจพิสูจน์จากวัตถุพยานทั้งสองเหตุการณ์ว่าตรงกับข้อมูลหรือไม่ และหากมีความชัดเจนก็จะมีการออกหมายจับทันที ส่วนการดูแลความปลอดภัยนั้น ทางหน่วยกำลังได้ปรับแผนการปฏิบัติอีกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงของกำลังพลในพื้นที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS