Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิดล้อมหมู่บ้านห้วยละเบ้ายา จ.น่าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 59 เวลา 22:13:55 น.

จำนวนผู้ชม : 3,081

ตำรวจและทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านห้วยละเบ้ายา จังหวัดน่าน หลังมีการปะทะกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตั้งแต่ค่ำวานนี้ มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 10 นาย 1 ในนั้นคือ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมที่เกิดเหตุอยู่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองกว่า 400 นาย ยังคงปิดล้อมบ้าน บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ 10 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน และปิดทางเข้าออก เพื่อตรวจค้นบ้านทุกหลัง ที่อาจจะซ่อนปืนและยาเสพติด รวมทั้งตัวผู้ต้องสงสัยตามเป้าหมาย คือ นายตะวัน วิรุทสวนนัน ที่หลบหนีการจับกุม และเป็นเจ้าของบ้าน ที่พบของกลางยาเสพติด 9 ถุง กว่า 2,000 เม็ด และฝิ่น อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุยุ้งข้าว ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจเก็บหลักฐานเชื่อมโยง โดยจุดดังกล่าวพบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 20 จำนวนมาก และพบหลักฐานร่องรอยแนวยิงกระสุนมาจากด้านบนหมู่บ้าน จึงได้เข้าตรวจค้นที่บ้านของ นายเล่าซ๋าน แซ่เติ๋น ซึ่งตั้งอยู่แนววิถีการยิง เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ตั้งข้อสงสัยว่า การที่คนร้ายไม่ยอมหนีออกจากพื้นที่ และยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ผิดแปลกไปจากการเข้าจับกุมก่อนหน้านี้ จึงตั้งข้อสงสัยว่าน่าจะมีของมีมูลค่าหรือ ยาเสพติดที่ซุกซ่อนอยู่และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นต่อไป

เหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ค้ายาบ้า เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20.30 น. ของคืนวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน คนร้ายไม่ทราบจำนวนยิงต่อสู้กับทหารและตำรวจ ขณะเข้าปิดล้อมจับยาบ้า ที่บ้านห้วยละเบ้ายา หมู่ 10 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน มีเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 10 นาย ที่อาการหนักคือ พันเอกเศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน ถูกยิงที่บริเวณหน้าอก ล่าสุดส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนอีก 10 นาย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน อาการปลอดภัย

เมื่อประมาณ 12.30 น. มีเหตุปะทะกันอีกครั้งระหว่างตรึงกำลังอยู่อีกฝั่งของหมู่บ้าน เมื่อสถานการณ์สงบ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่พบศพนายเวิ่นควน แซ่ต๋าว หรือฉายา ซัดดำ และมีชื่อในหมายจับ ส่วนทหารได้รับบาดเจ็บจากการปะทะจุดนี้ 2 นาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดปืนลูกซองยาว 3 กระบอก ปืนคาบิ้น จุ 22 จำนวน 1 กระบอก, ปืนแก๊ป 4 กระบอก, เลื่อยโซ่ 6 เครื่อง และยาบ้าจำนวนหนึ่ง ที่ยังไม่ได้ตรวจสอบจำนวน จากการสอบถามพบว่านายเวิ่นควน เป็นคนจากถิ่นอื่น ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่บ้าน บ้านห้วยละเบ้ายา และเริ่มสร้างอิฐิพลในพื้นที่ จนชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเนื่องจากกลัวอันตราย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS