Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาการเจ้า"ลอยด์ ชิบะอินุ"ยังวิกฤต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 59 เวลา 22:13:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,571

ความคืบหน้าล่าสุดของ ลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุ หลังจากที่วันนี้ได้มีการเปิดรับบริจาคเลือดสุนัขให้กับเจ้าลอยด์จนมีผู้ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้รับเลือดบริจาคสูงมากถึง 72 ถุง ซึ่งแม้จะมีการเปลี่ยนถ่ายเลือดแล้วแต่อาการโดยรวมยังอยู่ในขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อ ขณะที่ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวยได้รับแจ้งว่า 1 ในสุนัขไซบีเรียน ทั้ง 4 ตัวที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของพวกมัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางกรวย จังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับมูลนิธิกู้ชีพ หลังมีผู้พบศพสุนัขไซบีเรียน ที่เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยกรณี ลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุถูกทำร้ายจนขาซ้ายขาด นอนตายอยู่ภายในบริเวณบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายจึงต้องส่งศพไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นที่มหาวิทยาลัยมหิดลชันสูตรต่อไป ขณะที่เจ้าของบ้านได้ส่งผู้ดูแลเข้ามาตรวจสอบภายในบริเวณบ้านเรียบร้อยแล้วยังไม่พบสิ่งผิดปกติ

ส่วนความคืบหน้าด้านการสืบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดรอบบริเวณบ้าน และ ยังคงรอผลการตรวจพิสูจน์คราบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอยู่

ขณะเดียวกันเจ้าของสุนัขชิบะอินุได้นำตัวลอยด์ไปถ่ายเกล็ดเลือดที่โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อรักษาอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยอาการล่าสุดยังคงอยู่ในขั้นวิกฤต ซึ่งในวันนี้มีผู้ให้ความสนใจนำสุนัขมาร่วมบริจาคเลือดมากถึง 72 ตัวด้วยกัน และเลือดที่ได้ในวันนี้จะนำไปช่วยสุนัขตัวอื่น ๆ อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาสัตวแพทย์ได้นำตัวลอยด์เข้าห้อง ซีซียู เพื่อรักษาอาการอย่างใกล้ชิด โดยงดการเยี่ยมหลังจากนี้ ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามอาการของลอยด์อย่างเป็นทางการได้ผ่านแฟนเพจเฟสบุค โรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS