Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวชสำอางจากข้าวเจ๊กเชยสวยด้วยได้บุญด้วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 59 เวลา 10:35:31 น.

จำนวนผู้ชม : 2,769

โรงพยาบาลเสาไห้ ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  ผลิตเวชสำอางจากข้าวเสาไห้พันธุ์เจ๊กเชยซึ่งมีสารสำคัญช่วยให้ผิวกระจ่างใสออกจำหน่าย นำเงินรายได้รักษาผู้ป่วยที่ไม่มีเงินเป็นค่ารักษา

จากการเปิดเผยของ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ว่าทางโรงพยาบาลเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ได้ทำผลิตเวชสำอางจากข้าวเจ๊กเชยแท้ ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ท้องถิ่นของอำเภอเสาไห้ โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในการทำวิจัยและศึกษาสารสำคัญในข้าวเจ๊กเชย พบว่ามีสารสำคัญ ได้แก่ น้ามันจมูกข้าว Gamma oryzanol  Ferulic acid Tocotrienol หรือ vitamin E  Ceramide Sterol Squalene Triterpenoid Peptide Polyamine ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวจากการแพ้ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำต้านการอักเสบช่วยเพิ่มการทางานของเซลล์เป็นสารแอนตี้ออกซิแดน ชะลอความแก่ให้ดูอ่อนกว่าวัย และ ยาบำรุงผม และ เล็บ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวระดับพรีเมี่ยมที่มีงานวิจัยรองรับมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยทั้งหมด 6 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ โลชั่นบำรุงผิวข้าวเสาไห้ แชมพูข้าวเสาไห้ ครีมนวดผมข้าวเสาไห้ โฟมล้างหน้าข้าวเสาไห้ สบู่

ประโยชน์ของข้าวกล้องเจ๊กเชยส่วนที่ใช้ คือข้าวที่สีเอาเปลือก (แกลบ) ออกโดยที่ยังมีจมูกข้าว และเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำ) อยู่ สาระสำคัญข้าวประกอบไปด้วยสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิด ได้แก่ γ-aminobutyric acid (GABA) ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยการทำงานของระบบประสาทและยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง และกลุ่มสารวิตามินอี โดยเฉพาะสารกลุ่ม tocopherol มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดปริมาณคลอเรสเตอรอลในเลือด

โดยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เวชสำอางทั้งหมดนี้ จะนำรายได้ทั้งหมดเข้ามูลนิธิอิ่มบุญจังของโรงพยาบาลเสาไห้เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลและไม่มีเงินค่ารักษา ทางโรงพยาบาลจะรักษาให้ฟรี ด้วยการนำเงินจากมูลนิธิมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทนให้ ซึ่งถือว่าเวชสำอางจากข้าวเจ๊กเชยนี้ผู้ใช้นอกจากสวยแล้งยังได้บุญอีกด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS