Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การจราจรหนาแน่น หลังเทศกาลสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 59 เวลา 21:37:58 น.

จำนวนผู้ชม : 545

วันนี้ทั้งวันถนนหลายสายที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ หนาแน่นไปด้วยรถยนต์ประชาชนที่เดินทางกลับมาทำงาน หลังเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์  โดยเฉพาะสายภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางการจราจรพิเศษ เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

ที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 ยังมีประชาชน ไปยืนรอซื้อตั๋วรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่  โดยพบว่ามีผู้โดยสารบางราย รอเดินทางกว่า 4 ชั่วโมงแล้ว แต่สาเหตุมาจากการจราจรที่ติดขัด เมื่อช่วงกลางวันทำให้รถโดยสารที่จะกลับไปรับเดินทางล่าช้าตามไปด้วย

ระหว่างนี้ขนส่งจังหวัดได้จัดกิจกรรมละเล่น ทั้งร้องเพลง เต้นรำ และมอบของขวัญ เพื่อให้ผู้โดยสารคลายเครียดระหว่างรอเดินทาง โดยแม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้ลงพื้นที่กำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวังการเอาเปรียบผู้โดยสาร และให้รักษาความปลอดภัยในสถานีขนส่งตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา หนาแน่นไปด้วยรถยนต์ประชาชน ที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะจากบริเวณแยกทางต่างระดับอำเภอสีคิ้ว ไปจนถึงเขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ที่เคลื่อนตัวได้ช้าในบางจุด ทำให้ตำรวจทางหลวงต้องเปิดการจราจร ช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพ เพื่อระบายปริมาณรถ และคาดว่าจะคลี่คลายได้ ในช่วงกลางดึกของคืนนี้

ที่จังหวัดเชียงราย ขนส่งจังหวัดเพิ่มรถโดยสารไม่ประจำทาง มาเป็นรถสำรองอีก 27 เที่ยว ระหว่าง เชียงราย-กรุงเทพฯ 15 เที่ยว, เชียงราย-พัทยา 5 เที่ยว, เชียงราย-นครราชสีมา 2 เที่ยว, เชียงราย-ขอนแก่น 2 เที่ยว และเชียงราย ภูเก็ตอีก 5 เที่ยว หลังจากพบว่ายังมีผู้โดยสารตกค้าง แต่คาดว่าจะขนส่งได้หมดภายในคืนนี้ 

ขณะเดียวกัน นอกจากจะเข้มงวดดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังแอบแฝงลำเลียง สิ่งของผิดกฎหมาย และยาเสพติด มากับการเดินทางช่วงที่มีคนเดินทางจำนวนมากนี้ด้วย 

ที่นครสวรรค์ ถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 และถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์ พิษณุโลก รถยนต์หนาแน่นแต่ยังเคลื่อนตัวได้สะดวก เพราะมีจำนวนรถสะสมเฉพาะแยกไฟแดงเท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะประชาชนเดินทางหลวงหน้าแล้ว ขณะที่บางส่วนหันไปใช้ทางเลี่ยงเมือง หมายเลข 122 แทน แต่เมื่อเดินทางมาถึงทางต่างระดับบางปะอิน ช่วงดังกล่าวยังมีรถหนาแน่นและชะลอตัวตั้งแต่หัวค่ำ เพราะมีรถจากเส้นทางอีสาน และเหนือมาบรรจบกัน เจ้าหน้าที่แนะนำให้ใช้เส้นทาง บางปะหัน-ปทุมธานี เป็นทางเลี่ยงรถติดแทน 

ส่วนเส้นทางถนน สาย 304 ระหว่างปักธงชัย-กบินทร์บุรี พบว่าตั้งแต่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา-อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีรถสะสมมาก จนต้องเปิดช่องทางจราจรพิเศษเช่นกัน โดยมีตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ค่อยอำนวยความสะดวก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS