Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การจราจรหนาแน่น หลังเทศกาลสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 59 เวลา 21:37:58 น.

จำนวนผู้ชม : 524

วันนี้ทั้งวันถนนหลายสายที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ หนาแน่นไปด้วยรถยนต์ประชาชนที่เดินทางกลับมาทำงาน หลังเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์  โดยเฉพาะสายภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางการจราจรพิเศษ เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

ที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 ยังมีประชาชน ไปยืนรอซื้อตั๋วรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่  โดยพบว่ามีผู้โดยสารบางราย รอเดินทางกว่า 4 ชั่วโมงแล้ว แต่สาเหตุมาจากการจราจรที่ติดขัด เมื่อช่วงกลางวันทำให้รถโดยสารที่จะกลับไปรับเดินทางล่าช้าตามไปด้วย

ระหว่างนี้ขนส่งจังหวัดได้จัดกิจกรรมละเล่น ทั้งร้องเพลง เต้นรำ และมอบของขวัญ เพื่อให้ผู้โดยสารคลายเครียดระหว่างรอเดินทาง โดยแม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้ลงพื้นที่กำชับเจ้าหน้าที่ให้เฝ้าระวังการเอาเปรียบผู้โดยสาร และให้รักษาความปลอดภัยในสถานีขนส่งตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา หนาแน่นไปด้วยรถยนต์ประชาชน ที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะจากบริเวณแยกทางต่างระดับอำเภอสีคิ้ว ไปจนถึงเขตตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง ที่เคลื่อนตัวได้ช้าในบางจุด ทำให้ตำรวจทางหลวงต้องเปิดการจราจร ช่องทางพิเศษบนถนนมิตรภาพ เพื่อระบายปริมาณรถ และคาดว่าจะคลี่คลายได้ ในช่วงกลางดึกของคืนนี้

ที่จังหวัดเชียงราย ขนส่งจังหวัดเพิ่มรถโดยสารไม่ประจำทาง มาเป็นรถสำรองอีก 27 เที่ยว ระหว่าง เชียงราย-กรุงเทพฯ 15 เที่ยว, เชียงราย-พัทยา 5 เที่ยว, เชียงราย-นครราชสีมา 2 เที่ยว, เชียงราย-ขอนแก่น 2 เที่ยว และเชียงราย ภูเก็ตอีก 5 เที่ยว หลังจากพบว่ายังมีผู้โดยสารตกค้าง แต่คาดว่าจะขนส่งได้หมดภายในคืนนี้ 

ขณะเดียวกัน นอกจากจะเข้มงวดดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนแล้ว เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังแอบแฝงลำเลียง สิ่งของผิดกฎหมาย และยาเสพติด มากับการเดินทางช่วงที่มีคนเดินทางจำนวนมากนี้ด้วย 

ที่นครสวรรค์ ถนนพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 และถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์ พิษณุโลก รถยนต์หนาแน่นแต่ยังเคลื่อนตัวได้สะดวก เพราะมีจำนวนรถสะสมเฉพาะแยกไฟแดงเท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะประชาชนเดินทางหลวงหน้าแล้ว ขณะที่บางส่วนหันไปใช้ทางเลี่ยงเมือง หมายเลข 122 แทน แต่เมื่อเดินทางมาถึงทางต่างระดับบางปะอิน ช่วงดังกล่าวยังมีรถหนาแน่นและชะลอตัวตั้งแต่หัวค่ำ เพราะมีรถจากเส้นทางอีสาน และเหนือมาบรรจบกัน เจ้าหน้าที่แนะนำให้ใช้เส้นทาง บางปะหัน-ปทุมธานี เป็นทางเลี่ยงรถติดแทน 

ส่วนเส้นทางถนน สาย 304 ระหว่างปักธงชัย-กบินทร์บุรี พบว่าตั้งแต่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา-อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีรถสะสมมาก จนต้องเปิดช่องทางจราจรพิเศษเช่นกัน โดยมีตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ค่อยอำนวยความสะดวก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS