Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาการเจ้า"ลอยด์"สุนัขพันธุ์ชิบะอินุยังอยู่ในขั้นวิกฤต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 59 เวลา 21:36:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,608

ความคืบหน้าอาการของ ลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุในวันนี้ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยสัตวแพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ตำรวจเตรียมส่งคราบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะสามารถสรุปว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร เมื่อมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มายืนยัน

อาการของลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุในวันนี้ถึงแม้ว่าจะสามารถลุกขึ้นเดินและทานอาหารเหลวได้ แต่ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด สัตวแพทย์ยังคงให้ยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาตามอาการ และคอยทำความสะอาดแผลทุก 6 ชั่วโมง โดยค่าเกล็ดเลือดเพิ่มสูงขึ้น แต่ปริมาณเม็ดเลือดขาวลดลงเหลือไม่ถึงปริมาณครึ่งหนึ่งที่ควรมี ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาจเกิดอาการช็อคได้ตลอดเวลา โดยตลอดทั้งวันมีผู้ให้ความสนใจเดินทางมาเยี่ยมลอยด์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสัตวแพทย์ขอความร่วมมือให้งดการเยี่ยมเพื่อให้สุนัขได้พักผ่อน 

ขณะเดียวกัน นายศิกวัสส์ ลือโสภณ เจ้าของบ้านและสุนัข ยังคงแสดงความกังวลถึงอาการของสุนัขและอยากให้มีการตรวจสอบพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เนื่องจากยังคงเชื่อว่าเหตุเกิดจากฝีมือของมนุษย์ ที่บุกรุกเข้าไปในบริเวณบ้าน ก่อนลงมือทำร้ายสุนัขด้วยอาวุธมีคมตามคำยืนยันของสัตวแพทย์

ขณะที่ความคืบหน้าด้านการสอบสวน ร้อยตำรวจเอก อังคาร ศรีโยธะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกรวย จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าขณะนี้ได้เตรียมส่งคราบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ คือ คราบคล้ายเลือด และชิ้นส่วนขาซ้ายของสุนัข ให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งคาดว่าอาจใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการสรุปผล และได้มีการสืบพยานบุคคลใกล้เคียง คือ พนักงานรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้าน รวมทั้งกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน ที่ผ่านมา และนัดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้

ซึ่งทางด้านเจ้าของบ้านไซบีเรียนฮัสกี้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ตัว ยืนยันว่าสุนัขของเขาไม่ใช่ต้นเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น และเตรียมจัดหาทนายมาเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากพบสิ่งปกติภายในบริเวณบ้านเช่นเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่จะสามารถสรุปผลที่แน่ชัดได้ต่อเมื่อมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ของตำรวจมายืนยันว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากสุนัข หรือของมีคมจากมนุษย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS