Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อาการเจ้า"ลอยด์"สุนัขพันธุ์ชิบะอินุยังอยู่ในขั้นวิกฤต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 59 เวลา 21:36:07 น.

จำนวนผู้ชม : 1,490

ความคืบหน้าอาการของ ลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุในวันนี้ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยสัตวแพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ตำรวจเตรียมส่งคราบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะสามารถสรุปว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร เมื่อมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มายืนยัน

อาการของลอยด์ สุนัขพันธุ์ชิบะอินุในวันนี้ถึงแม้ว่าจะสามารถลุกขึ้นเดินและทานอาหารเหลวได้ แต่ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด สัตวแพทย์ยังคงให้ยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาตามอาการ และคอยทำความสะอาดแผลทุก 6 ชั่วโมง โดยค่าเกล็ดเลือดเพิ่มสูงขึ้น แต่ปริมาณเม็ดเลือดขาวลดลงเหลือไม่ถึงปริมาณครึ่งหนึ่งที่ควรมี ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากอาจเกิดอาการช็อคได้ตลอดเวลา โดยตลอดทั้งวันมีผู้ให้ความสนใจเดินทางมาเยี่ยมลอยด์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสัตวแพทย์ขอความร่วมมือให้งดการเยี่ยมเพื่อให้สุนัขได้พักผ่อน 

ขณะเดียวกัน นายศิกวัสส์ ลือโสภณ เจ้าของบ้านและสุนัข ยังคงแสดงความกังวลถึงอาการของสุนัขและอยากให้มีการตรวจสอบพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เนื่องจากยังคงเชื่อว่าเหตุเกิดจากฝีมือของมนุษย์ ที่บุกรุกเข้าไปในบริเวณบ้าน ก่อนลงมือทำร้ายสุนัขด้วยอาวุธมีคมตามคำยืนยันของสัตวแพทย์

ขณะที่ความคืบหน้าด้านการสอบสวน ร้อยตำรวจเอก อังคาร ศรีโยธะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกรวย จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าขณะนี้ได้เตรียมส่งคราบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ คือ คราบคล้ายเลือด และชิ้นส่วนขาซ้ายของสุนัข ให้สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งคาดว่าอาจใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการสรุปผล และได้มีการสืบพยานบุคคลใกล้เคียง คือ พนักงานรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้าน รวมทั้งกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน ที่ผ่านมา และนัดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้

ซึ่งทางด้านเจ้าของบ้านไซบีเรียนฮัสกี้ผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ตัว ยืนยันว่าสุนัขของเขาไม่ใช่ต้นเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น และเตรียมจัดหาทนายมาเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากพบสิ่งปกติภายในบริเวณบ้านเช่นเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่จะสามารถสรุปผลที่แน่ชัดได้ต่อเมื่อมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ของตำรวจมายืนยันว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากสุนัข หรือของมีคมจากมนุษย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS