Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'หมวดเชน ล้านวิว'โชว์เพลงใหม่'เพราะไม่เชื่อกัน'รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 59 เวลา 09:31:37 น.

จำนวนผู้ชม : 826

ระยอง-เปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ที่บริเวณถนนสาย 344 บ้านบึง อำเภอแกลง  โดยความร่วมมือของ จังหวัดระยอง ,ขนส่งระยอง ,ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากการทำพิธีเปิดด่านอย่างเป็นทางการแล้ว ปีนี้ ร้อยตำรวจโทเชน ขาวนวล รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรบ้านกร่ำ ก็มีไฮไลท์ของเพลงรณรงค์ในการขับขี่ปลอดภัย มาฝากกันอีกเช่นเคย กับเพลง เพราะไม่เชื่อกัน พร้อมแดนซ์เซอร์สาวสวยนับสิบชีวิต ที่มาสร้างสีสัน ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทำให้บรรยากาศการเปิดจุดตรวจรณรงค์ความปลอดภัยช่วงสงกรานต์ของระยอง คึกคักอย่างมาก โดยนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ,นายอำเภอแกลง และหัวหน้าส่วนราชการ ก็ออกมาร่วมเต้นตามจังหวะเพลงอย่างสนุกสนานด้วย

สำหรับ เนื้อหาสาระของเพลง เพราะไม่เชื่อกัน ก็จะเป็นเรื่องของการตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ข้อควรระวัง และความสำคัญของการปฏิบัติตามกฏจราจร และเน้นย้ำว่า หากไม่เชื่อคำเตือน ก็อาจจะทำให้ต้องสูญชีวิตชีวิต ทรัพย์สิน หรือเป็นอันตรายทั้งต่อตัวเองและครอบครัวด้วย และในวันนี้ก็มีการแจกเสื้อยืดสีขาวที่มีข้อความ"เพราะไม่เชื่อกัน เมาขับ ดับแน่"จำนวน 109 ตัว ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย

สำหรับร้อยตำรวจโทเชน ขาวนวล เคยโด่งดัง จากเพลง"ให้ตายเป็นศูนย์"ที่ออกมาร้องและเต้น เพื่อรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เมื่อเทศกาลสงกรานต์ของปีที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความฮือฮา มีคนนำไปโพสต์ในโลกออกไลน์ และยูทูป จนมียอดวิวกว่า 1 ล้านวิว เพียงชั่วข้ามคืน และนอกจากนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ยังมีการติดตั้งระบบ จีพีเอส เพื่อติดตามรถโดยสารที่่ให้บริการสาธารณะจากจังหวัดระยองทุกคัน เพื่อตรวจเช็คการใช้ความเร็วในการขับขี่ด้วย ซึ่งหากพบว่ามีการใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ก็จะดำเนินการจับปรับสูงสุดทันที ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ และผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS